thumbnail

Polygon đang kêu gọi các dự án bị tác động từ sự sụp đổ của Terra chuyển sang mạng lưới blockchain của mình. Dự án cũng cam kết về đội ngũ phát triển nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động của các nền tảng tích hợp.

Vào ngày 26/5, Giám đốc Điều hành của Polygon Studios - Ryan Wyatt đã chia sẻ trên trang Twitter của mình rằng Polygon (một sidechain được xây dựng nhằm mở rộng quy mô mạng Ethereum) đang tung ra một quỹ hàng triệu USD có tên gọi là Terra Developer Fund. Được biết, quỹ này được thiết lập với mục tiêu hướng tới là giúp các dự án tích hợp trên mạng lưới Terra sau "thảm họa" của nền tảng này chuyển sang blockchain Polygon. 

Khoảng hơn hai tuần trước, stablecoin thuật toán của Terra - UST đã xảy ra sự cố mất peg dẫn đến việc toàn bộ hệ sinh thái trở nên "lao đao". Trước tình hình đó, Luna Foundation Guard, tổ chức do Kwon thành lập đã triển khai hàng tỷ USD từ nguồn dự trữ Bitcoin của mình trong nỗ lực duy trì chốt của UST.

Tuy nhiên, bất chấp mọi biện pháp được đưa ra, stablecoin UST vẫn không thể lấy lại tỷ giá ban đầu. Đồng thời sự cố còn khiến giá của token LUNA bị chia hàng triệu lần, giảm từ 64 USD xuống còn 0.004 USD chỉ trong vài ngày. Thậm chí tại thời điểm đó, blockchain còn bị tạm ngưng hoàn toàn mọi giao dịch.  

Sau sự việc "kinh hoàng" xảy ra với Terra, Wyatt đã thông báo vào ngày hôm qua rằng nền tảng OnePlanet trên thị trường Terra NFT sẽ là dự án đầu tiên thực hiện việc chuyển đổi mạng lưới hoạt động. Cụ thể, OnePlanet sẽ chuyển sang tích hợp blockchain Polygon và hỗ trợ các dự án khác hoàn thành quá trình này. Một số dự án Terra NFT có thể đăng ký tham gia OnePlanet’s để hoạt động trên blockchain mới.

Tin tức này được đưa ra sau khi Wyatt chia sẻ rằng Polygon đang theo dõi sự sụp đổ của Terra và hợp tác chặt chẽ với nhiều dự án tích hợp trên mạng lưới này nhanh chóng luân chuyển qua blockchain khác. 

Ngoài ra, đội ngũ phát triển Polygon hiện đang xem xét các đơn xin hỗ trợ từ các dự án bị ảnh hưởng. Đồng thời họ cũng đang tổ chức cuộc thảo luận với một số giao thức DeFi khác về vấn đề này. Theo báo cáo từ TechCrunch, đã có hơn 50 dự án tích hợp với Terra đã được tiếp cận với Polygon. 

“Những lợi thế mà chúng tôi cung cấp đó là Polygon có một đội ngũ dev đẳng cấp thế giới bao gồm các Giám đốc Điều hành trên Google, Amazon, Mythical Games, Riot Games, EA, Activision, Unity, ..." Wyatt chia sẻ rõ. 

Vào ngày 27/5, Do Kwon cũng đã tiết lộ tin tức về Soil Protocol mới. Giao thức này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai dự án NFT trên blockchain Terra 2.0 sắp tới.

Đọc thêm: Các sàn giao dịch crypto đưa ra thông báo hỗ trợ Terra 2.0

0
0
icon0
iconicon