Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Các sàn giao dịch crypto đưa ra thông báo hỗ trợ Terra 2.0

Sau khi đề xuất "hồi sinh" Terra của Do Kwon được thông qua, các sàn giao dịch crypto lần lượt thông báo hỗ trợ Terra 2.0 vào ngày 27/5 tới.
Avatar
quynhnguyen
Published May 25 2022
Updated Sep 20 2022
5 min read
thumbnail

Các sàn giao dịch đang lần lượt thông báo hỗ trợ cho kế hoạch "hồi sinh" Terra của Do Kwon sau khi đề xuất này chính thức được thông qua mới đây. 

Trong 12 giờ qua, Huobi, Bitfinex và Bitrue đều đã thông báo trên Twitter về việc hỗ trợ phiên bản mới của blockchain Terra và token LUNA 2.0. Vào ngày 25/5, sàn giao dịch HitBTC cũng đã thông báo trên trang Twitter chính thức rằng token LUNA sẽ được niêm yết giao dịch trên nền tảng này vào ngày 27/5 tới

Hơn nữa, trên nền tảng Twitter của mình, Giám đốc Điều hành của Terraform Labs - Do Kwon đã tweet lại các bài đăng từ những cuộc thảo luận để làm bằng chứng ủng hộ Terra 2.0. Hơn nữa, anh cũng đã tweet lại một bài đăng từ Sam Bankman-Fried, CEO của sàn FTX. Tuy nhiên, post này sau đó đã bị xóa đi. 

Bên cạnh đó, vào ngày 25/5, sàn giao dịch Binance đã chia sẻ trong một tweet rằng sàn đang làm việc chặt chẽ với đội ngũ phát triển của Terra về kế hoạch "hồi sinh" và nhằm cung cung cấp cho những người dùng bị ảnh hưởng trên Binance cách xử lý tốt nhất có thể. Tuy nhiên, sàn giao dịch crypto lớn hàng đầu thế giới này vẫn chưa chính thức cam kết hỗ trợ giao dịch các token của Terra trở lại.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh Terraform Labs chuẩn bị khởi chạy lại giao thức của mình vào thứ 6 tuần này. Blockchain Terra cũng sẽ được đổi tên thành Terra Classic và blockchain mới sẽ được gọi là Terra 2.0. Đồng thời token LUNA cũ cũng sẽ chuyển đổi thành Luna Classic (LUNC).

Hệ sinh thái Terra đứng trước nguy cơ sụp đổ hoàn toàn sau sự cố mất peg của stablecoin thuật toán UST. "Bi kịch" đó đã nhanh chóng khiến token LUNA gần như mất toàn bộ giá vị và bị chia hàng triệu lần từ đỉnh. Thảm họa xảy ra đã xóa sổ khoảng 40 tỷ USD vốn hóa thị trường của Terra và sụp đổ sau hành trình 4 năm gây dựng.  

Trước tình hình đó, Mike Novogratz - Giám đốc Điều hành của Galaxy Digital, cũng là người ủng hộ LUNA, đã chia sẻ với các cổ đông trong một bức thư gần đây rằng các sự kiện trong những tuần gần đây đã làm giảm niềm tin của cộng đồng crypto vào tiền điện tử và DeFi.

Gần đây, Coinbase đã thông báo rằng họ sẽ delist token Wrapped Luna (WLUNA), một token Ethereum đại diện cho LUNA. Ngoài ra, vào thứ 6 tuần trước (20/5), Coinbase Cloud - chi nhánh cơ sở hạ tầng của Coinbase, cũng đã thông báo về việc tạm ngừng hỗ trợ Terra và tất cả các blockchain Terra tiềm năng trong tương lai gần.

Tuy nhiên, với 65.5% số phiếu ủng hộ trong đề xuất tái sinh, sự kiện này dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27/5 sắp tới với kỳ vọng sẽ xây dựng lại một hệ sinh thái Terra mới.

Cập nhật 

Vào tối ngày 26/5, sàn giao dịch Binance đã chính thức thông báo (tại đây) về việc phân phối token mới của Terra 2.0 là LUNA cho tất cả người dùng đủ điều kiện dựa trên kế hoạch phân phối token của dự án này. 

Theo đó các cặp giao dịch của các token LUNA và UST cũ sẽ bị tạm ngưng. Thay vào đó, token LUNA cũ sẽ được chuyển thành LUNC và UST cũ đổi sang là USTC. Đồng thời sàn cũng sẽ hỗ trợ đợt airdrop cho Terra 2.0. 

Ngoài ra, nhiều sàn giao dịch crypto hàng đầu thế giới cũng đã thông báo về việc hỗ trợ Terra 2.0 và đợt airdrop lần này. Trong đó có thể kể đến như FTX, Bybit, OKX, Crypto com, KuCoin, Upbit, Bithum, Gate io…. 

Đọc thêm: CEO Coin98 lọt top Forbes Under 30 Asia mảng Finance & Venture Capital

RELEVANT SERIES