Atlcoin thu hút số lượng lớn nhà đầu tư

Sau khi đầu tư vào Bitcoin và đẩy giá tài sản lên mức mới, các tổ chức đầu tư và nhà quản lý tài sản hiện đang tập trung vào các altcoin. Một nghiên cứu mới của Nickel Digital Asset Management (quỹ tiền điện tử có trụ sở tại London) chỉ ra rằng 32% các nhà đầu tư có phân bổ Bitcoin trong danh mục đầu tư, họ sẽ đầu tư vào các altcoin lần đầu tiên trong 12 tháng tới.

Các nhà đầu tư ngày càng đổ dồn về altcoin

Đáng chú ý, khoảng 33% các nhà đầu tư tin rằng khoản đầu tư sẽ liên quan đến một số tiền đáng kể, trong khi 29% cho rằng khoản đầu tư vào altcoin của họ sẽ diễn ra từ từ.

Nói về động lực đầu tư vào altcoin, 54% tổ chức cho biết động thái này phù hợp với sự phát triển không ngừng của lĩnh vực tiền điện tử. Và 45% khác nhấn mạnh rằng đó là một phần của việc đa dạng hóa các khoản đầu tư của họ từ Bitcoin. Trong khi đó, 44% các nhà đầu tư tin rằng thị trường tiền điện tử tăng giá sẽ đảm bảo cho việc phân bổ danh mục đầu tư dài hạn.

Anatoly Crachilov, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Nickel Digital, cho biết động thái này phù hợp với sự phát triển của lĩnh vực DeFi, và một số altcoin có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn Bitcoin. Theo Crachilov:

“Mức vốn hóa thị trường của nhiều giao thức DeFi của đã tăng đáng kể trong năm qua, với định giá tăng nhanh hơn Bitcoin. Những tài sản này đáp ứng được nhu cầu thực tế và dựa trên khả năng lập trình cao hơn Bitcoin. điều này được phản ánh qua xu hướng tăng giá của chúng trên thị trường."

Nghiên cứu đã khảo sát các tổ chức nhà đầu tư và các nhà quản lý tài sản từ Mỹ, Anh, Pháp, Đức và UAE. Nhìn chung, họ kiểm soát 275.5 tỷ USD tài sản được quản lý.

Tác động của nhà đầu tư đối với thị trường tiền điện tử

Đầu năm nay, thị trường tiền điện tử bắt đầu một đợt tăng giá bắt nguồn từ số lượng các nhà đầu tư tăng cao, đỉnh điểm là Bitcoin đạt mức giá kỷ lục gần 65,000 USD. Nếu điều tương tự diễn ra với altcoin, thì các loại tiền điện tử này có thể ghi nhận mức tăng tương tự như Bitcoin.

Số lượng nhà đầu tư tăng lên có khả năng khiến thị trường thay đổi

Bất chấp một số phân tích dự đoán về tương lai xa vời, altcoin vẫn đang trên đà phát triển tốt. Ben Lilly, nhà kinh tế học về tiền điện tử & đối tác tại Jarvis Labs, lưu ý rằng không có dấu hiệu nào cho thấy sự tập trung của các nhà đầu tư sắp chuyển sang altcoin.

Tổng kết

Nối gót Bitcoin, các altcoin đang thu hút được khối lượng lớn nhà tổ chức đầu tư và có xu hướng phát triển mạnh trong tương lai gần. Điều này dường như khẳng định được vị thế của altcoin ngày càng chắc chắn trong thị trường tiền điện tử.

Liệu việc các nhà đầu tư đổ dồn về altcoin có dẫn đến một đợt tăng giá mới của những loại tiền điện tử này? Bạn là nhà đầu tư vào Bitcoin hay Altcoin nhiều hơn? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Đọc thêm: Biểu tình chống Bitcoin tại El Salvador ngày càng dữ dội

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Crypto của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#Altcoin #Crypto