thumbnail

Một số cập nhật của OGN trong tháng 1

Tháng 1/2022 Origin có hai sản phẩm chủ đạo là Origin Dollar (OUSD) và Origin Story đều có bước phát triển tốt. OUSD vẫn là một trong những stablecoin lớn trên thị trường và Origin Story tiếp tục gây chú ý trên khắp thế giới thông qua sự chấp nhận của những NFT creators (người sáng tạo NFT) nổi tiếng.

TVL - tổng giá trị bị khoá của OUSD đang giữ ổn định ở mức trên 260 triệu đô. Con số này đã bùng nổ trong tháng 11 và tháng 12 và không có sự sụt giảm nhiều khi thị trường điều chỉnh gần đây. 

APY theo 30 ngày với OUSD vẫn trên 20%. Đáng chú ý, OUSD đã tăng APY cho holder mặc dù những token dùng để reward giảm mạnh trong tháng 1. Sự điều chỉnh của thị trường khiến nhiều nhà đầu tư phải tìm những giải pháp để cân bằng lại danh mục đầu tư của mình. 

Có 74.7 triệu OGN staked. Hầu như tất cả các token này đều staked trong một năm. Đây là một tín hiệu rất tốt cho thấy những người nắm giữ OGN tin tưởng vào tương lai của OGN. 

Nguồn cung lưu hành của OGN hiện ở mức 404 triệu OGN. Trong đó, tổng lượng cung lưu hành bao gồm số OGN được stake do đó sẽ làm giảm số lượng thả nổi thực tế. Trong tháng 2 có rất ít OGN được unlock để phân phối cho các nhà đầu tư, giảm áp lực bán ra đối với OGN.

Paris Hilton ra “Past Lives, New Beginnings” trên Origin Story

Ngày 03/02/2022 Origin Protocol thông báo trên tweet về sự kiện Paris Hilton sẽ ra “Past Lives, New Beginnings” trên Origin Story. 

Bộ sưu tập “Past Lives, New Beginnings” phản ánh sự chuyển mình của Paris từ một người có ảnh hưởng hàng đầu đến biểu tượng kinh doanh nổi tiếng, nhà hoạt động xã hội và phụ nữ của gia đình. Bộ sưu tập mô tả Paris Hilton phá bỏ xiềng xích của quá khứ để có một tương lai tươi sáng hơn.

04 NFT riêng biệt được trong bộ sưu tập Paris được sẽ được giảm giá trong thời gian tới trên parishilton.com.

Tác phẩm đầu tiên, 'My Forever Fairytale', là phiên bản kỹ thuật số của ảnh ghép vật lý mà Paris tạo ra để thể hiện tình yêu bất diệt của cô dành cho người chồng mới cưới - Carter Reum.

Phân tích kỹ thuật

Giá OGN ở thời điểm viết bài là $0.36 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 25 triệu đô, tăng 1.63% trong 24 giờ qua. OGN xếp thứ 329 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 140.5 triệu đô. Lượng cung lưu hành là 388.5 triệu OGN đồng coin và lượng cung tối đa là 1 tỷ OGN.

Về giá, ở khung D OGN di chuyển ở xu hướng giảm. Sau khi tiến về hỗ trợ $0.3 OGN bắt đầu dao động với biên độ rất thấp. Về chỉ báo:

  • Sonic R: OGN đang nằm dưới tất cả các đường EMA. Xét về vị trí các đường này thì OGN đang ở xu hướng giảm rất mạnh.
  • RSI: đường RSI đang di chuyển dưới ngưỡng 50 - chưa xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều xu hướng. Bên cạnh đó, đường RSI đã break đường xu hướng giảm, điều này cho thấy khả năng cao OGN sẽ break xu hướng giảm trên giá.
Chart OGN/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4 OGN đã break cạnh trên của mô hình tam giác. Về chỉ báo:

  • Sonic R: OGN đã break đường EMA89 và hồi về retest đường này. Trong ngắn hạn khả năng OGN sẽ có sóng hồi nhẹ lên 2 đường EMA 200 và 610.
  • RSI: đường RSI đang di chuyển trên ngưỡng 50 - chưa có tín hiệu phân kỳ giảm.
Chart OGN/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng D: Giảm
  • Hỗ trợ: $0.31 - $0.25 
  • Kháng cự: $0.43 - $0.56 - $0.95 - $1.38 

Như mình đã trình bày ở trên, OGN khả năng cao sẽ có sóng hồi nhẹ, bạn có thể cân nhắc đón ở vùng $0.3xx và chốt ở các vùng kháng cự. Lưu ý: Do OGN đã giảm khá mạnh từ đỉnh và đang nằm ở xu hướng giảm. Vì thế, bạn chỉ nên sử dụng số vốn nhỏ, cân nhắc Stoploss khi giá break qua các vùng hỗ trợ. Target kì vọng: $0.95 - $1.38.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: AVAX sẽ dẫn đầu trong nhịp phục hồi của thị trường?

0
0
icon0
iconicon