Ngày càng nhiều quốc gia xem xét tiền điện tử

Sau khi El Salvador công bố ý định chính thức chấp nhận Bitcoin, nhiều chính trị gia từ Mỹ Latinh và các khu vực khác trên thế giới đã thể hiện sự ủng hộ và ý định học hỏi.

Quan chức chính phủ Mexico đang thúc đẩy hợp pháp hóa Bitcoin. Đại diện chính phủ liên bang Mexico - Eduardo Murat Hinojosa đã thông báo trên Twitter rằng ông đang hành động để áp dụng Bitcoin và tiền điện tử ở nước này. Hinojosa cho biết:

“Tôi sẽ quảng bá và đề xuất khung pháp lý cho tiền điện tử ở hạ viện Mexico.”

Bên cạnh đó ngày càng nhiều chính trị gia thay ava hình mắt laser, đây là ký hiệu được dùng để tượng trưng cho sự kích hoạt và sức mạnh ngày càng tăng của Bitcoin. Do đó, chúng đã trở thành một cách phổ biến để mọi người truyền đạt sự ủng hộ và tham gia của họ trong việc hợp pháp hóa tiền điện tử. Thống đốc hiện tại của thành phố Oaxaca (Mexico) cũng đã thay đổi ảnh đại diện của mình với biểu tượng này. Vào ngày 7 tháng 6, nghị sĩ Paraguay - Carlitos Rejala đã đăng post về mắt laser và hứa sẽ công bố kế hoạch liên quan đến Bitcoin vào cuối tuần.

Paraguay, Brazil, Mexico, Colombia và gần đây nhất là Vương quốc Tonga là quốc gia mới nhất để mắt đến việc áp dụng BTC. Như El Salvador, hầu hết các quốc gia này có đồng tiền yếu, phụ thuộc vào kiều hối hoặc đang tìm cách thu hút vốn mới cho nền kinh tế địa phương của họ. Một trong những đại diện của Tonga cho biết:

“Thông qua BTC sẽ giúp mọi người gửi tiền về nhà dễ dàng hơn. Điều này sẽ tạo ra việc làm và giúp cung cấp tài chính cho hàng nghìn người .”

Đọc thêm: El Salvador chính thức trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin

Những đổi thay tại El Salvador

Tổng thống Nayib Bukele bày tỏ rõ ràng ở một cuộc phỏng vấn gần đây, một trong những mục tiêu của chính quyền địa phương là thu hút vốn nước ngoài, đó chính là lý do Luật Bitcoin được thông qua. Để đạt được mục tiêu này, họ dường như sẵn sàng đối mặt với những hậu quả và phản ứng từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và các đồng minh bao gồm cả Hoa Kỳ.

Justin Sun - founder TRON, là người đầu tiên thông báo rằng một văn phòng mới cho Tron Foundation sẽ được thành lập tại El Salvador.

Bên cạnh đó, khi các thợ đào bắt đầu tìm kiếm địa điểm để thiết lập hoạt động của họ, El Salvador cũng đã công bố một chương trình sử dụng năng lượng địa nhiệt để khai thác tiền điện tử. Tổng thống Nayib Bukele thông báo trên twitter quốc gia này đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng cho việc khai thác Bitcoin.

“Tôi vừa chỉ thị cho chủ tịch của LaGeoSV (công ty điện địa nhiệt thuộc sở hữu nhà nước của chúng tôi), lên kế hoạch cung cấp các phương tiện khai thác Bitcoin với năng lượng rất rẻ, 100% sạch, 100% tái tạo, 0 phát thải từ núi lửa của chúng tôi 🌋 Điều này sẽ phát triển nhanh chóng!"

“Các kỹ sư của chúng tôi vừa thông báo với tôi rằng họ đã đào một giếng mới, sẽ cung cấp khoảng 95MW năng lượng địa nhiệt sạch 100%, không khí thải từ núi lửa của chúng tôi. Bắt đầu thiết kế một trung tâm khai thác Bitcoin đầy đủ xung quanh nó.”

Sau khi luật Bitcoin được thông qua, các nhà đầu tư tiền điện tử đang cảm thấy quốc gia này như một miền đất hứa. Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đang nghiêm túc suy nghĩ về việc chuyển cơ sở đến quốc gia Trung Mỹ này.

Nhận định

Có thể thấy, sau khi El Salvador là quốc gia tiên phong trong việc chấp nhận Bitcoin thì hiệu ứng Domino đã xảy ra. Giờ đây, ngày càng nhiều đất nước muốn tham gia vào cuộc đua tiền điện tử, đặc biệt là các khu vực kém phát triển, vì họ xem đây như là cơ hội để thay đổi vận mệnh.

Các chính trị gia hiếm khi đưa ra quyết định mà không có lợi ích tính toán. Đối với El Salvador, sau khi luật Bitcoin được thông qua, họ đã đạt được mục tiêu thu hút thêm nhiều dòng vốn nước ngoài. Cộng đồng tiền điện tử đã ca ngợi chính phủ quốc gia El Salvador về sáng kiến ​​của mình. Nếu kết hợp phát triển tiền điện tử cùng các lợi ích kinh tế xã hội, đất nước này có thể là một trong những trung tâm kinh tế và tài chính quan trọng nhất trong thập kỷ tới, trong khi nhiều quốc gia lớn vẫn chỉ giậm chân ở bước xem xét.

Hẳn nhiều người còn nhớ câu nói trong bộ phim Margin Call, "Có ba cách để kiếm sống trong kinh doanh: là người đầu tiên, thông minh hoặc gian lận". Với tiền điện tử, các nhà chức trách có thể học hỏi điều thứ nhất và thứ hai, vì việc này là cần thiết trong một thế giới đang chuyển đổi kỹ thuật số với tốc độ nhanh hơn.

El Salvador là quốc gia đầu tiên, nhưng chắc chắn sẽ không phải là quốc gia cuối cùng đưa BTC vào hệ thống tài chính của nó. Trong tương lại, sẽ có thêm nhiều quốc gia vượt qua những rào cản trở ngại, áp dụng đổi mới và chấp nhận tiền điện tử.

Các bạn đừng quên ghé thăm website MarginATM và tham gia group Telegram của team mình thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về thị trường crypto.

Đọc thêm: Nhiều tỷ phú trước đây lên án Bitcoin nhưng bây giờ thì?

#Bitcoin #BTC #ElSalvador