Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Các quỹ ETF ở Mỹ chứng kiến mức rút ròng kỷ lục

Các quỹ ETF Bitcoin ở Mỹ đã chứng kiến mức rút ròng kỷ lục vào ngày 01/05/2024 với hơn 628 triệu USD. Quỹ Fidelity Wise Origin Bitcoin Fund (FBTC) đã chứng kiến mức rút ròng cao nhất là 191.1 triệu USD.
Amber avatar
Hunt
2 min read
Published May 02 2024
Updated May 02 2024
etf ở mỹ rút ròng đạt mức kỷ lục

Vào ngày 01/05/2024, các quỹ ETF Bitcoin của Mỹ đã ghi nhận dòng tiền âm kỷ lục với tổng cộng 628.9 triệu USD bị rút trong một ngày.

Trong số này, quỹ Fidelity Wise Origin Bitcoin Fund (FBTC) đã chứng kiến mức rút ròng cao nhất là 191.1 triệu USD. IBIT của Blackrock cũng chứng kiến ngày dòng tiền âm đầu tiên với 36 triệu USD rút ròng.

Sự rút tiền mạnh mẽ từ các quỹ ETF Bitcoin đã xảy ra vào cuối tháng 04/2024 và ngày đầu tiên của tháng 05/2024. Trong thời gian này, giá Bitcoin giảm 10.7%, khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại về khả năng của Bitcoin như một công cụ đầu tư an toàn.

giá btc giảm liên tục
Giá BTC giảm liên tục từ cuối tháng 04/2024. Nguồn: Tradingview

Theo James Seyffart, nhà phân tích ETF tại Bloomberg cho rằng việc rút tiền từ các quỹ ETF Bitcoin là một phần trong khi vận hành của một quỹ ETF, cho thấy rằng dòng tiền vào và ra là điều bình thường.

advertising

Nate Geraci - Chủ tịch của công ty tư vấn đầu tư The ETF Store cũng chia sẻ trên X:

“Vậy là quỹ ETF Bitcoin của BlackRock đã có ngày đầu tiên bị rút ròng gần 37 triệu USD. Đây vốn là cách hoạt động của ETF. Dòng tiền vào không thể tăng trưởng theo đường thẳng tắp mãi.”
Nate Geraci, Chủ tịch của công ty tư vấn đầu tư The ETF Store
nate geraci đăng trên x
Nate Geraci bày tỏ nhận định của mình về ETF trên X

Ông cũng nói rằng việc rút tiền từ các quỹ ETF Bitcoin là một phần bình thường của quá trình điều chỉnh, do sự tăng trưởng nhanh chóng của chúng kể từ khi được ra mắt. Điều này cần thiết để tạo ra sự cân bằng, giúp các quỹ này có thể tiếp tục thu hút vốn mới và duy trì đà tăng trưởng.