Sau cuộc đàn áp đến từ phía Trung Quốc gây khó khăn cho các sàn tập trung trong việc cấp quyền sử dụng dịch vụ cho các nhà đầu tư ở quốc gia này thì DEX - các sàn phi tập đã được hưởng lợi rất lớn.

Để không bỏ lỡ cơ hội đầu tư vào mảnh ghép DeFi quan trọng này, hãy cùng mình điểm qua các AMM sau nhé!

PancakeSwap (CAKE)

Chỉ mới xuất hiện cách đây một năm, nhưng Pancake đã trở thành một trong những AMM dẫn đầu trong thị trường, TVL lên tới $4.69b, đứng vị trí cao nhất và chiếm hơn 29% thị phần trong hệ sinh thái Binance Smart Chain.

TVL trên hệ sinh thái Binance Smart Chain | DefiLlama

Vào ngày 27 tháng 9, PancakeSwap thông báo đã thực hiện đốt hơn 6.4 triệu token CAKE, trị giá lên tới 125 triệu đô.

Phân tích kỹ thuật

Trong khung D, CAKE vẫn đang di chuyển trong xu hướng giảm nhưng khi tiến về vùng hỗ trợ $17.5 - $16.5 thì đã có dấu hiệu dừng xu hướng giảm, khối lượng giao dịch trong những phiên giảm giá cũng để lại dấu hiệu giảm dần, chuyển sang duy trì trên mức hỗ trợ này.

Biểu đồ CAKE/USDT (D), sàn Binance | Nguồn: Tradingview

Trong khung 4H, lực mua đang xuất hiện khá tốt khi khối lượng giao dịch tăng mạnh trở lại hài hoà với biên độ giá. Nếu nguồn cầu tiếp tục được duy trì tốt khi tiến gần hơn về kháng cự $21 - $20 thì khả năng cao CAKE sẽ break kháng cự này.

Biểu đồ CAKE/USDT (4H), sàn Binance | Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Giảm.
  • Xu hướng 4H: Sideway.
  • Hỗ trợ: $17.5 - $16.5
  • Kháng cự: $21 - $20

Quan điểm cá nhân

Hiện tại nếu bạn đã có vị thế trước đó thì hãy vững tin tiếp tục hold vì lực mua vẫn đang duy trì rất tốt.

Tuy nhiên, với những ai chưa có vị thế CAKE thì không nên FOMO mà hãy kiên nhẫn quan sát thêm vì CAKE đang di chuyển lưng chừng đang tiệm cận kháng cự.

Chúng ta có thể chờ CAKE break hẳn trend giảm và kháng cự này, sau đó xem xét để đón CAKE trong nhịp retest.

Hoặc quan sát sau khi CAKE chạm kháng cự, có thể sẽ xuất hiện một nhịp điều chỉnh retest lại mức $19.3. Nếu lực cầu vẫn được duy trì tốt, lực bán suy yếu khi để lại khối lượng giao dịch thấp thì chúng ta có thể xem xét vào lệnh.

SushiSwap (SUSHI)

SushiSwap hiện tại đã có mặt trên khá nhiều Chain với TVL tổng cộng trên tất các Chain ở mức $4.7b (chủ yếu nằm ở Ethereum).

TVL của SushiSwap | Nguồn: DefiLlama

Phân tích kỹ thuật

Trong khung D, sau khi quay về vùng hỗ trợ khá quan trọng $9.3 - $8.5, SUSHI đã thu hút được sự chú ý của các nhà giao dịch, đồng thời sự lạc quan của thị trường mà Bitcoin mang lại đã thêm động lực giúp phe mua đẩy giá tăng trở lại.

Biểu đồ SUSHI/USDT (D), sàn Binance | Nguồn: Tradingview

Quan sát trong khung 4H, phe mua đang xuất hiện khá tốt với khối lượng cao hẳn so với những phiên giao dịch trước đó. Tuy nhiên, SUSHI hiện đang tiệm cận với vùng cung $10.9 - $11.5.

Nếu lực cầu vẫn tiếp tục được duy trì tốt như hiện tại thì khả năng cao SUSHI sẽ break được kháng cự $10.9 - $11.5 và có cơ hội hình thành xu hướng tăng trở lại.

Biểu đồ SUSHI/USDT (4H), sàn Binance | Nguồn: Tradingview

Quan điểm cá nhân

Cũng như CAKE, nếu bạn đã vô lệnh từ trước đó thì hãy tiếp tục hold hàng vì lực mua vẫn đang duy trì rất tốt.

Nhưng với những chưa mua được ở giá thấp hơn thì tuyệt đối không nên FOMO mà hãy kiên nhẫn quan sát thêm vì SUSHI đang tiệm cận với kháng cự. Tại vùng này vẫn tồn tại một nguồn cung có thể sẽ giá SUSHI quay về retest lại mức $10.2 để kiểm tra lực cầu trước khi phá vỡ kháng cự.

Do đó, chúng ta nên quan sát kỹ giai đoạn này. Nếu lực mua tiếp tục được duy trì và lực bán thể hiện sự suy yếu với khối lượng giao dịch thấp thì có thể xem xét vào lệnh.

Để an toàn hơn chúng ta có thể chờ SUSHI break khỏi kháng cự $10.9 - $11.5, sau đó quan sát lực bán để có thể đưa ra quyết định vào lệnh ở nhịp retest.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Cùng theo dõi chuyên mục Phân tích Altcoin để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về các đồng Coin Low Cap hiện nay và sự biến động của nó nhé!

#SUSHI #CAKE #AMM