thumbnail

Lần trước chúng ta đã tìm hiểu về PancakeSwap rồi. Hôm nay MarginATM muốn giới thiệu đến bạn đồng token CAKE của nền tảng PancakeSwap. Hãy cùng tìm hiểu CAKE coin nhé!

PancakeSwap là gì?

PancakeSwap là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cho phép giao dịch các loại token BEP-20 nhờ vào giao thức tạo lập thị trường tự động AMM. Xem hướng dẫn sử dụng PancakeSwap chi tiết tại đây.

CAKE là gì?

CAKE là token đa tiện ích được sử dụng trên nền tảng PancakeSwap. CAKE được coi như là vé vào cửa của hệ sinh thái của Pancakeswap. CAKE có thể được sử dụng đa nền tảng trong các ứng dụng phi tập trung (dApps) của Binance Smart Chain (BSC) khác. 

Giá trị của đồng CAKE phụ thuộc vào sự phát triển của nền tảng PancakeSwap. Khi nền tảng PancakeSwap càng lớn mạnh thì giá trị đồng CAKE sẽ càng tăng cao. Token CAKE đầu tiên phát hành có giá 1,37$ ngay sau khi PancakeSwap tung ra vào tháng 9/2020. Nhưng sau một số biến động, CAKE xuống và ổn định mức 0,25$. Tuy nhiên, sau khoảng 2 tháng, nó bắt đầu leo thang và tăng mạnh trong những tháng gần đây.

Thông tin cơ bản về CAKE Coin

  • Token name: Pancake Token.
  • Ticker: CAKE.
  • Blockchain: PancakeSwap.
  • Token Standard: BEP-20.
  • Địa chỉ Contract: 0x0e09fabb73bd3ade0a17ecc321fd13a19e81ce82
  • Total Supply: 222,799,935 CAKE.

Sàn giao dịch CAKE, mua đồng CAKE coin ở đâu?

Ngoài cách mua trực tiếp, có nhiều hình thức để sở hữu token CAKE:

  • Swap (Hoán đổi): Bạn có thể hoán đổi dễ dàng các đồng BNB, BCH, ALPHA, BAND,… sang đồng coin CAKE thông qua website chính của dự án hoặc Coin98 Wallet, để thực hiện việc mining hay staking trên sàn giao dịch PancakeSwap.
  • Giao dịch trên Binance: Nếu bạn muốn có CAKE để đầu tư về mức biến động giá của token này thì bạn có thể thực hiện giao dịch trên sàn Binance. Sàn này hiện đang có các cặp giao dịch của đồng CAKE là CAKE/BNB và CAKE/BUSD.
  • Staking: Bạn có thể thực việc stake trên màn hình nền tảng PancakeSwap để được trả phần thưởng là các CAKE.
  • Yield Farming: Cách thức thực hiện giống với stake nhưng nó yêu cầu rằng để tạo ra một pool token thì sẽ phải thực hiện stake 2 loại token. Sau đó bạn sẽ nhận được CAKE khi bạn thực hiện khóa các pool token này vào các pool.

Hiện tại đồng CAKE được giao dịch trên các sàn: Binance, Kucoin, Gate, Bihumb Global, PancakeSwap, JulSwap,…

Bạn có thể swap trực tiếp CAKE qua ví Coin98 Wallet, xem hướng dẫn sử dụng PancakeSwap trên Coin98 Wallet tại đây.

Ngoài ra, bạn có thể mua CAKE thông qua hình thức OTC, với hình thức này bạn sẽ nhanh chóng nhận được coin về ví của mình, tuy nhiên trong quá trình giao dịch, bạn cần chọn lựa bên trung gian uy tín để tránh bị lừa đảo.

Các ví lưu trữ CAKE Coin

Cake Token trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC) nên sẽ được lưu trữ trên các sàn giao dịch Cake và các loại ví như: Metamask, Trust Wallet, Coin98 Wallet, WalletConnect.

Trên MarginATM đã có các bài hướng dẫn chi tiết cách sử dụng và lưu trữ các đồng coin trên các ví này, bạn có thể tìm đọc và thực hiện theo nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ CAKE trên các sàn giao dịch lớn và uy tín mình đã đề cập ở phía trên. Nhưng nếu muốn nắm giữ lâu dài thì bạn nên hạn chế sử dụng cách này để tránh các trường hợp sàn bị hack.

Tìm hiểu thêm về CAKE

Ngoài đồng CAKE, có thể bạn quan tâm BakerySwap là gì? Thông tin cơ bản về BAKE.

Tổng kết

Rõ ràng là thị trường DeFi đang phát triển trên cả Ethereum và BSC, PancakeSwap cũng đang tạo ra tên tuổi với những điểm mạnh không thể phủ nhận của chính nó. Vì vậy, đồng CAKE cũng là một đồng coin khá tiềm năng mà bạn có thể đầu tư.

avatar
0
0
icon0
iconicon