thumbnail

Stablecoin "Djed" dự kiến ra mắt vào tháng 1/2023 sau một loạt bài kiểm tra nghiêm ngặt, theo Cointelegraph.

Blockchain Proof-of-stake Cardano đã hợp tác với giao thức layer 1 COTI ra mắt stablecoin thuật toán Djed. Stablecoin này sẽ được hỗ trợ bằng nguồn dự trữ tài sản mã hóa.

Theo thông báo, Djed sẽ trực tuyến trên mainnet vào tháng 1/2023 sau khi hoàn thành quy trình thẩm định và kiểm tra sát sao. Các nhà phát triển cho hay Djed được neo với đồng USD, hỗ trợ bởi ADA của Cardano và sử dụng SHEN làm token dự trữ.

Một số đối tác nhất định và sàn giao dịch phi tập trung (DEX) sẽ tích hợp Djed. Người dùng những nền tảng này có khả năng được thưởng Djed do đóng góp thanh khoản cho stablecoin.

Nhằm phát triển bền vững, đội ngũ phát triển dự định tiếp cận người dùng một cách chậm rãi thông qua cung cấp thanh khoản ADA cho hợp đồng thông minh Djed. Shahaf Bar-Geffen, CEO của COTI, đã chia sẻ về Djed tại Cardano Summit.

"Các sự kiện thị trường gần đây đã chứng minh chúng ta cần có nơi trú ẩn an toàn trước biến động và Djed sẽ đóng vai trò đó trong mạng Cardano. Chúng ta không chỉ cần stablecoin mà còn cần một loại stablecoin phi tập trung và có bằng chứng dự trữ on-chain", ông phát biểu.

Năm 2022, blockchain Cardano vẫn tiếp tục xây dựng và đổi mới hệ sinh thái. Ngày 22/9, bản nâng cấp Vasil của Cardano cuối cùng cũng đi vào hoạt động sau nhiều lần trì hoãn. Hard fork hứa hẹn cải thiện khả năng mở rộng của hệ sinh thái, tăng thông lượng giao dịch và nâng cao năng lực phát triển các ứng dụng phi tập trung (DApp).

coin98
Giá ADA tăng nhẹ sau tin tức về stablecoin. Nguồn: TradingView.

Sau thông báo về stablecoin, giá ADA tăng nhẹ 3.29% và hiện được giao dịch với giá 0.3067 USD. Ngày 20/11, ADA liên tục lao dốc từ mức 0.33 USD. Trước tin tức về Djed, ADA có giá 0.296 USD, thấp nhất trong tuần qua.

Đọc thêm: Nâng cấp quan trọng của Cardano chính thức được kích hoạt.

0
0
icon0
iconicon