Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Cardano trì hoãn Vasil hard fork

Vào hôm qua ngày 21/6, Input Output Hong Kong (IHOK), công ty blockchain phát triển mạng lưới Cardano đã thông báo bản cập nhật Vasil đang được mong chờ sẽ được dời lại 1 tháng.
Avatar
immihu.web3
Published Jun 22 2022
Updated Oct 19 2022
2 min read
thumbnail

Vào hôm qua ngày 21/6, Input Output Hong Kong (IHOK), công ty blockchain phát triển mạng lưới Cardano đã thông báo bản cập nhật Vasil đang được mong chờ sẽ được dời lại 1 tháng.

Tài khoản Twitter của công ty này đã cập nhật thông tin về bản update sắp tới của Cardano. Trong đó có đề cập đến việc bản cập nhật Vasil sẽ được dời vào tuần cuối cùng của tháng 7.

"Bản cập nhật Vasil sẽ đem lại sự cải thiện đáng kể cho Cardano và tính năng hợp đồng thông minh (smart contract) của nó.", Charles Hoskinson, co-founder của Cardano cho biết.

Nigel Hemsley, trưởng bộ phận sản phẩm cho biết đội ngũ dự án Input Output Global đang trong giai đoạn tối ưu và hoàn thành công việc. Tuy nhiên, có một vài lỗi vẫn tồn tại và cần phải khắc phục. 

“Vasil là một chương trình tích hợp và phát triển phức tạp nhất cho đến thời điểm hiện tại. Đó là một quá trình thử thách không chỉ cần sự làm việc miệt mài từ đội ngũ mà còn ở sự phối hợp chặt chẽ trong hệ sinh thái.”, Nigel cho biết.

Hemsley cũng thừa nhận thông tin này rất đáng thất vọng. Tuy nhiên, họ phải hết sức thận trọng nhằm đảm bảo sự triển khai Vasil sẽ diễn ra một cách chính xác. 

Cardano là một blockchain proof-of stake hướng tới mục đích cạnh tranh với Ethereum trong mảng smart contract với lợi thế giao dịch rẻ. Hiện tại, dự án đang đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng với vốn hóa thị trường 16 tỷ USD.

Hark fork Vasil sẽ là bản cập nhật lớn nhất của Cardano kể từ đợt triển khai hợp đồng thông minh trong bản harkfork Alonzo vào tháng 9. Theo đó, Vasil sẽ giảm kích thước của các giao dịch từ đó tăng thông lượng và giảm phí giao dịch trên mạng lưới. 

Trước đó, Hoskinson cũng dự đoán việc triển khai Ethereum sẽ không diễn ra vào năm 2022. Nhiều người dùng ETH sẽ phải chờ lâu hơn để unlock số ETH trên Beacon Chain.

RELEVANT SERIES