IDO đã nở rộ vào năm 2021 khi tài chính phi tập trung DeFi bùng nổ mạnh mẽ và hình thành nhận thức cho mỗi hệ sinh thái rằng họ cần có một nền tảng IDO riêng. Bắt đầu với hệ sinh thái Cardano đó chính là nền tảng CardStarter. Hãy cùng MarginATM tìm hiểu về CardStarter là gì, có những đặc điểm nào và CARDS token của dự án nhé!

CardStarter là gì?

CardStarter là nền tảng gọi vốn IDO được xây dựng trên hệ sinh thái Cardano. IDO chính là Initial Dex Offering, lần mở bán đầu tiên của dự án trên sàn giao dịch phi tập trung.

CardStarter là một nền tảng Accelerator và hoán đổi phi tập trung, kết nối các nhà phát triển và dự án trên Cardano giai đoạn đầu với cộng đồng những người ủng hộ hệ sinh thái.

Với việc phát triển dự án và ra mắt token chuẩn ERC-20, CardStarter cung cấp cho các nhà phát triển trên Cardano lợi thế về hỗ trợ và support quỹ từ đầu. Sau khi Cardano Mainnet thành công nền tảng Plutus thì CardStarter sẽ chuyển tiêu chuẩn token và các dự án đã được hỗ trợ bởi CardStarter có thể sẵn sàng hoạt động trên Cardano.

CardStarter làm gì?

Thông qua nền tảng hoán đổi của CardStarter, các thành viên trong cộng đồng được cung cấp quyền tiếp cận tới các vòng bán token của các dự án trên Cardano một cách đáng tin cậy và được team Cardano kiểm tra.

Hoạt động theo cơ chế phân cấp, những người nắm giữ token CARDS sẽ được phân bổ token cho các vòng Seed, Pre-sale và Public Sale của các dự án IDO trên nền tảng này.

Ở CardStarter có đặc điểm nổi bật hơn các dự án đó là:

 • Mỗi dự án khi IDO trên nền tảng đều phải trả một khoản phí cho quỹ bảo hiểm của dự án. Quỹ này được sử dụng để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi rủi ro khi đội ngũ dự án đang hoạt động thì bỏ dở giữa chừng hoặc scam.
 • CardStarter chính là người kiểm duyệt kỹ càng các dự án được lựa chọn IDO trên nền tảng để đảm bảo sự uy tín của các dự án này. Các thông tin được kiểm duyệt bao gồm: tokenomics, chứng chỉ audit dự án, thiết kế web dự án, kế hoạch truyền thông của dự án.

Chính điều này mà phần nào giúp nhà đầu tư yên tâm khi tham gia các dự án IDO trên CardStarter.

Sau khi Cardano tiến hành Mainnet xong, Cardstarter là một trong những dự án đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái này trong tương lai vì nguồn vốn đổ vào hệ sẽ ngày càng tăng, một nền tảng gọi vốn như CardStarter sẽ trở thành cây cầu đem dòng tiền này vào hệ sinh thái.

Thông tin chi tiết về token CARDS

CARDS là token gốc của CardStarter, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển bền vững của nền tảng này như mình có đề cập ở trên. Dưới đây là một số thông tin chính về CARDS:

 • Token Name: CardStarter Token.
 • Ticker: CARDS.
 • Blockchain: Cardano.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract: 0x3d6f0dea3ac3c607b3998e6ce14b6350721752d9
 • Token type: Utility.
 • Total Supply:10,000,000 CARDS.
 • Circulating Supply: 4,325,034 CARDS.

Token Allocation

 • Public Sale: 30%
 • Private Sale: 20%
 • Team: 20%
 • Liquidity: 13%
 • Partnerships: 8%
 • Ecosystem: 7%
 • Advisors: 2%
Token Allocation của CardStarter

Giá CARDS hôm nay là bao nhiêu?

Biểu đồ giá CARDS

Các ví lưu trữ CARDS

CARDS hiện tại là token chuẩn ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ trên Coin98 Wallet, MyEtherWallet, Metamask, Ledger,.... hoặc lưu trữ trực tiếp trên các sàn giao dịch.

Coin98 Wallet đang là sản phẩm được các trader ưa chuộng, được phát triển bởi Coin98 Finance ở Việt Nam. Coin98 Wallet với giao diện ưa nhìn và các tính năng vượt trội như độ bảo mật rất cao, Multisend cho nhiều ví khác nhau cùng lúc, Swap trực tiếp trên các AMM DEX,…

Để nhận và lưu token trên Coin98 Wallet bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Coin98 Wallet => “Nhận” ở giao diện chính.

Bước 2: Tìm kiếm và chọn CARDS token.

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví CARDS và gửi token vào địa chỉ này.

Huon dẫn lưu trữ CARDS trên Coin98 Wallet

Chỉ cần có số dư CARDS trong ví, nó sẽ tự động được hiển thị trên màn hình chính của ví.

Mua CARDS ở đâu?

CARDS là token chuẩn ERC-20 nên bạn có thể giao dịch trên sàn phi tập trung Uniswap hoặc sử dụng Coin98 Exchange hay Coin98 Wallet để truy cập vào tính năng hoán đổi qua Uniswap trên các ứng dụng này.

Đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng Coin98 Exchange

Ngoài ra bạn còn có thể mua CARDS trên các sàn giao dịch tập trung như Gate.io để đỡ phí Swap.

Roadmap & Updates

Theo như lộ trình được công bố, dự án sẽ trải qua 3 giai đoạn phát triển:

Q2 2021: Mở bán, phân phối CARD.

Q3 2021: Mở rộng Partnership, Marketing, phát triển sản phẩm và IDO.

Q4 2021: Di chuyển từ Ethereum lên Cardano sau khi Cardano mainnet xong.

Team & Investors

Team

 • Giám đốc điều hành: Aatash Amir, ông là người đã phát triển ra đồng tiền đầu tiên theo cơ chế Proof-of-Work đầu tiên vào năm 2013. Ngoài ra, Amir đã hỗ trợ Truyền thông và Tiếp thị cho các dự án giúp họ phát triển lên trên 350 triệu đô la vốn hóa thị trường.
 • Giám đốc điều hành: Brandon Kazakoff, ông có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm doanh nghiệp, quản lý dữ liệu doanh nghiệp, AI và blockchain. Brandon đứng đầu chương trình CARDS Accelerator (CAP). Anh ấy tạo điều kiện cho các mối quan hệ hợp tác giữa các dự án blockchain khác nhau, các đối tác tiếp thị và VC trong hệ sinh thái CardStarter, Cardano và Ethereum.
 • Ngoài ra còn một số nhân vật khác trong vai trò chủ chốt phát triển dự án tuy nhiên không có quá nhiều thông tin nổi bật.

Investors

CardStarter nhận được sự đầu tư của các quỹ đầu tư mạo hiểm trong đó có sự góp mặt của Coin98 Ventures, và các dự án về bảo mật, nguồn cấp dữ liệu như ChainLink, Genesis Shards, Plethori.

Nhà đầu tư CardStarter

Tìm hiểu thêm về CardStarter

Tổng kết

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu các thông tin cơ bản về nền tảng IDO trên Cardano CardStarter và CARDS token. Có lẽ sau khi Mainnet của Cardano thành công, với vai trò là nền tảng IDO đầu tiên và độc quyền trên Cardano thì Cardstarter sẽ có sự tăng trưởng vượt trội hơn nữa trong thời gian tới.

Qua bài viết, chắc bạn cũng đã hiểu được được CardStarter là gì vì vậy để biết những thông tin khác về CARDS, bạn có thể tìm hiểu qua những hashtag dưới đây nhé! Ngoài ra, bạn có thể theo dõi danh mục Coins & Tokens của MarginATM để cập nhập các loại coin/token khác trên thị trường.

Đừng quên follow và tham gia các channel của MarginATM:

#CARDS #Cardstarter