thumbnail

Tháng 7 vừa qua, chúng ta đã đi qua những ngày vui vẻ cùng Coin98 Finance khi dự án được ấp ủ bấy lâu đã được ra mắt trên Binance Launchpad. Điều nhà đầu tư kỳ vọng ở C98 không chỉ là một dự án pump dump, mà là sự hoàn thiện sản phẩm mỗi ngày cho hệ sinh thái, đó là yếu tố giúp nhà đầu tư có thể đồng hành dài lâu.

Coin98 hiện có sản phẩm ví phi tập trung Coin98 Wallet được sử dụng rộng rãi trên hơn 20 quốc gia, lãnh thổ. Tiếp bước với Wallet, Coin98 đã cho ra mắt sản phẩm tiếp theo - Coin98 Exchange, cánh cửa gần hơn để bước vào DeFi.

Cùng trải nghiệm và khám phá những tính năng nổi bật của Coin98 Exchange thông qua bài hướng dẫn sử dụng Coin98 Exchange này nhé!

Coin98 Exchange là gì?

Coin98 Exchange là một trong những sản phẩm chính và quan trọng nhất của hệ sinh thái Coin98. Đây là nền tảng tổng hợp thanh khoản thế hệ tiếp theo của vũ trụ tiền điện tử, là một sàn giao dịch cross-chain phi tập trung trên hơn 20 blockchain cùng với nhiều AMM hàng đầu trên thị trường như: Uniswap, SushiSwap, PancakeSwap, MDEX, Pangolin, QuickSwap và còn nhiều hơn thế nữa.

Coin98 Exchange tích hợp nhiều chain với các AMM khác nhau.

Coin98 Exchange cung cấp khả năng hoán đổi tức thì và an toàn, cung cấp cho người dùng những trải nghiệm liền mạch trên các blockchain khác nhau chỉ với một ví multi-chain trên một nền tảng duy nhất, cũng là sản phẩm chính của Coin98 - Coin98 Wallet.

Coin98 Wallet cho phép người dùng lưu trữ coin trên nhiều chain khác nhau

Và để đưa người dùng tiếp cận DeFi dễ dàng, đội ngũ đang tập trung xây dựng các sản phẩm xoay quanh Coin98 Exchange như Coin98 Staking, Coin98 Mega Farm, Coin98 Launchpad, Coin98 Lend & Borrow,...

Với mục tiêu mang tới trải nghiệm tập trung ngay trên sàn phi tập trung, Coin98 Exchange được đội ngũ phát triển với giao diện đơn giản, trải nghiệm mượt mà và không cần thực hiện nhiều thao tác phức tạp. 

Ưu điểm của Coin98 Exchange 

Nếu bạn đã từng sử dụng Coin98 Wallet, chắc chắn bạn sẽ là người cảm nhận rõ nhất các ưu điểm dưới đây mà mình sẽ chia sẻ về Coin98 Exchange. Còn nếu bạn là người mới, đây sẽ là điều giúp bạn đánh giá tại sao Coin98 Exchange lại nổi bật hơn so với bất kỳ sàn phi tập trung nào.

Giải pháp DeFi All-in-one

Coin98 Exchange như mình đề cập ở trên, là sàn giao dịch phi tập trung tương tác với đa chain. Cho tới hiện nay, đây là nền tảng độc quyền có tính năng này. Mình sẽ ví dụ để bạn dễ hình dung.

Bình thường nếu muốn tương tác với các token chuẩn BEP-20, bạn sẽ cần sử dụng PancakeSwap, các token ERC-20 thì sẽ sử dụng Uniswap hoặc SushiSwap là chủ yếu. Vì vậy bạn sẽ cần kết nối với từng sàn cho từng nhu cầu sử dụng khác nhau.

Còn với Coin98 Exchange, bạn chỉ cần kết nối 1 lần là có thể tương tác với 7 AMM DEX khác nhau trên các hệ sinh thái, và con số này sẽ còn tiếp tục tăng trong tương lai khi Coin98 Exchange tích hợp với nhiều AMM khác.

Trải nghiệm Cross-chain Bridge ngay trên sàn giao dịch

Ưu điểm tiếp theo và cũng là tính năng mang tính cách mạng của DeFi thời điểm này chính là sự tích hợp của cầu nối cross-chain (tương tác chuỗi chéo), cho phép người dùng chuyển đổi tiêu chuẩn token phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ví dụ, bạn muốn sở hữu USDC tiêu chuẩn SPL chạy trên Solana nhưng bạn chỉ đang có USDC chuẩn TRC-20. Thông thường để có được chuẩn SPL, bạn cần chuyển token đó từ sàn CEX (ví dụ như sàn Binance) lên sàn hỗ trợ chuẩn SPL, (ví dụ như sàn FTX). Sau đó mới gửi được token chuẩn SPL về tương tác với hệ Solana.

Giờ đây với cross-chain bridge, điều đó được tối ưu hoàn toàn ngay trên Coin98 Exchange. Ở phần sau mình sẽ hướng dẫn sử dụng tính năng này chi tiết hơn nhé.

Giao diện đơn giản, dễ dùng & đầy đủ tính năng

Nhờ tính năng all-in-one mà người dùng không phải di chuyển tương tác của mình qua nhiều nơi. Tuy nhiên, mối lo ngại đối với họ là việc khi tích hợp nhiều tính năng thì Coin98 Exchange có bị rối hay khó sử dụng hay không? Với trải nghiệm cá nhân của mình thì câu trả lời là không.

Có thể nói việc tối ưu trải nghiệm người dùng là điểm cộng của Coin98 Exchange khi mọi thao tác đều được thực hiện một cách mượt mà và rất dễ dàng. Điều này sẽ nhanh chóng được chứng minh ở các bước trải nghiệm sàn giao dịch sau đây.

Hướng dẫn sử dụng Coin98 Exchange

Kết nối vào Coin98 Exchange

Đầu tiên để sử dụng được Coin98 Exchange, bạn cần cài đặt sẵn Coin98 Wallet Extension (phiên bản ví mở rộng trên trình duyệt) và tạo hoặc khôi phục ví Multi-chain.

Tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và sử dụng Coin98 Wallet.

Sau khi đảm bảo đã cài xong ví Extension và có sẵn BNB làm phí, bạn truy cập vào trang chủ Coin98 Exchange tại: exchange.coin98.com

Vừa vào giao diện, cửa sổ Coin98 Wallet Extension sẽ hiển thị yêu cầu bạn mở khóa ví. Điền mật khẩu để mở khóa là bạn đã kết nối thành công. Mình rất thích điều này ở Coin98 vì vừa được giao dịch trên nhiều chain mà chỉ cần sử dụng một ví, rất tiện để lưu trữ và bảo mật tài khoản.

Tổng quan giao diện Coin98

Coin98 Exchange cung cấp cho người dùng 2 giao diện trực quan:

Pro-UI: Bao gồm các tính năng và thông tin giao dịch chuyên sâu, dành cho các nhà giao dịch tích cực và những người dùng nâng cao hơn.

Giao diện Pro - UI của Coin98 Exchange

Basic - UI: Là giao diện được sắp xếp hợp lý nhằm tập trung vào sự đơn giản, tốc độ và dễ sử dụng, làm cho Coin98 Exchange trở thành lựa chọn hoàn hảo cho người mới sử dụng tiền điện tử, người dùng lần đầu và người dùng chỉ cần những thao tác cơ bản.

Giao diện Basic - UI của Coin98 Exchange

Sau khi đã truy cập và kết nối ví vào Coin98 Exchange, giờ chúng ta cùng tìm hiểu từng phần trên giao diện Coin98 Exchange nhé.

Hướng dẫn tổng quan giao diện Coin98 Exchange

[1] Coin98 Finance: Thông tin tổng quan về Coin98 Finance.

[2] Product: Các sản phẩm của Coin98 Finance.

[3] Trade: Danh mục các sàn giao dịch phi tập trung, bao gồm: Cross-chain Bridge, Coin98 Exchange, Uniswap, PancakeSwap, SushiSwap, Pangolin, MDEX và QuickSwap.

[4] Tùy chọn thay đổi giữa các sàn giao dịch.

[5] Hiển thị tên ví, chain ví và địa chỉ ví.

[6] Phí gas mạng lưới cập nhật liên tục.

[7] Thay đổi giao diện sáng hoặc tối.

[8] Tùy chọn khóa ví tạm thời.

[9] Wallet: Tùy chọn cài đặt và quản lý các ví.

[10] Tìm kiếm Coin/Token.

[11] Biểu đồ giá Coin/Token, cho phép vẽ trực tiếp và sử dụng các indicators trên biểu đồ.

[12] Khu vực trading.

Vậy là bạn đã hiểu sơ qua về tổng quan trên giao diện, giờ chúng ta sẽ đi trải nghiệm các tính năng chính trên Coin98 Exchange bạn nhé.

Hướng dẫn giao dịch các AMM trên Coin98 Exchange

Coin98 Exchange hiện tại hỗ trợ 6 AMM khác nhau trên các mạng blockchain phổ biến, như: 

 • Ethereum có Uniswap, SushiSwap;
 • Binance Smart Chain có PancakeSwap;
 • Avalanche có Pangolin;
 • Polygon có QuickSwap;
 • Huobi ECO Chain có MDEX.
Coin98 Exchange với 6 AMM trên nhiều Blockchain khác nhau

Các bước thao tác trên các AMM này tương tự nhau trên Coin98 Exchange. Giờ mình sẽ hướng dẫn các cách giao dịch chung trên các AMM này nhé.

Lưu ý: Đối với mỗi AMM Dex chạy trên mỗi blockchain khác nhau thì bạn cần phải có phí trước, thường là phí bằng token mạng gốc. Ví dụ SushiSwap trả phí bằng Ethereum, QuickSwap trả phí bằng Matic (Polygon) và Pangolin trả phí bằng AVAX. Các token này bạn nên tiến hành mua từ các sàn tập trung sau đó gửi vào ví.

Trước khi đi vào Swap, bạn hãy đảm bảo: 

 • Đã kiểm tra kết nối ví và chọn đúng ví có token cần Swap.
 • Chọn đúng AMM cũng như mạng lưới.
 • Cuối cùng là search được đúng token cần Swap, ưu tiên sử dụng địa chỉ Smart Contract để tìm Coin/Token.

Tiếp theo, truy cập vào sàn giao dịch và đăng nhập ví. 

 • Tại giao diện chính bạn chọn Trade (1a) và chọn AMM muốn sử dụng. Ở đây mình sẽ lấy ví dụ với Uniswap để bạn dễ hình dung.
 • Bạn cũng có thể chọn sàn bằng cách bấm vào vị trí hiển thị AMM (1b) như hình dưới.

Sau đó giao diện sẽ hiển thị các AMM được hỗ trợ trên Coin98 Exchange, lựa chọn AMM mà bạn muốn sử dụng.

Giao diện Swap (hoán đổi) xuất hiện, đồng thời tự động kết nối với ví mạng Ethereum chuẩn ERC-20 vì Uniswap chạy trên Ethereum. Tuy nhiên mình vẫn khuyến khích bạn kiểm tra lại để chắc chắn hơn.

Tại đây, bạn tiến hành chọn token muốn chuyển đổi và nhận về

 • Kéo chọn số lượng, tiêu chuẩn Gwei và bấm chọn Swap.
 • Đối với các token chưa được hỗ trợ hiển thị trên Coin98 Wallet thì bạn hãy lấy contract token đó về dán vào chỗ tìm kiếm là sẽ ra.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể kéo phí gwei cao hoặc thấp. Mặc định hệ thống luôn là Fast (nhanh). Gwei càng cao thì phí sẽ càng đắt và tốc độ càng nhanh.

Xác nhận phí giao dịch được hiển thị trên màn hình và chờ lệnh được thực hiện. Sau khi thực hiện lệnh thành công thì sẽ có thông báo ở dưới góc màn hình bên phải.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong các bước Swap qua AMM.

Hướng dẫn tương tác với ví Coin98 Wallet ngay trên Coin98 Exchange

1. Gửi Coin/Token

Tại giao diện chính, bạn truy cập vào Send. 

Màn hình hiển thị giao diện thao tác gửi token. Bạn điền đầy đủ nội dung tại các ô thông tin gồm: 

 • Token muốn gửi.
 • Địa chỉ nhận token.
 • Số lượng token muốn gửi.
 • Phí Gwei.

Sau đó chọn Send, đợi báo Lệnh thành công là xong.

2. Nhận Coin/Token

Tương tự với thao tác trên, tại màn hình chính bạn truy cập vào Wallet → Chọn Recieve.

Giao diện sẽ hiển thị các tùy chọn mạng lưới token bạn muốn nhận về. Ở đây mình ví dụ muốn nhận về C98 chuẩn ERC-20. Mình chọn Ethereum và bấm vào nút nhận bên cạnh biểu tượng token.

Màn hình hiển thị địa chỉ ví và mã QR để kết nối ví. Copy địa chỉ này hoặc gửi QR cho người gửi để họ chuyển token vào đây là được bạn nhé.

Tổng kết

Như vậy mình đã giới thiệu tổng quan và hướng dẫn cách sử dụng Coin98 Exchange. Với giao diện thân thiện với người dùng, sẽ không quá khó để bạn làm quen với Coin98 Exchange. Hãy trải nghiệm và cảm nhận sàn giao dịch All-in-one xem những lợi ích mình kể trên có đúng không bạn nhé!

Trong quá trình trải nghiệm nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận bên dưới. MarginATM sẽ cố gắng phản hồi bạn sớm nhất có thể.

avatar
0
0
icon0
iconicon