Cathie Wood dự đoán về tương lai của Bitcoin

Cathie Wood, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản Ark Invest, gần đây đã nhắc lại dự đoán của cô ấy về giá Bitcoin sẽ đạt mức $500,000/BTC. Trong hội nghị “Salt” khai mạc tại New York ngày 13/9, Cathie Wood đã chia sẻ về cái nhìn lạc quan của cô ấy về Bitcoin.

Từ góc độ tài chính, giá của BTC có thể cao hơn gấp 10 lần trong vòng 5 năm tới, chạm mốc $500,000. Cô ước tính rằng để đạt được mức giá như vậy, các tổ chức tài chính sẽ cần phân bổ 5% khoản đầu tư của họ cho đồng tiền kỹ thuật số do Satoshi Nakamoto phát triển.

Cathie Wood là nhà lãnh đạo có tài sản ước tính khoảng 400 triệu USD theo tạp chí Forbes. Cô đã đưa ra dự đoán này vào tháng 5, tuy nhiên không đề cập đến thời gian cụ thể. Vào thời điểm đó, Bitcoin vừa ghi nhận một cú giảm mạnh dưới $30,000, kéo theo sự biến động giá của những đồng tiền điện tử khác trên thị trường. Cathie Wood cho biết:

“Chúng tôi đã phải đặt ra rất nhiều câu hỏi trong những thời điểm như thế này, nhưng chúng tôi vẫn lạc quan khi nhìn về Bitcoin."

Quỹ dầu tư ETF "ARK Next Generation Internet" hiện đang nắm giữ 301 triệu USD trong "Bitcoin Trust" của Grayscale, được đầu tư vào BTC. Tuy nhiên, gần đây quỹ này đã sửa đổi bản cáo bạch của mình nhằm mục đích đầu tư vào các quỹ ETF Bitcoin của Canada.

ETF "ARK Next Generation Internet" giữ $301 triệu trong "Bitcoin Trust"

Vào cuối tháng 6, công ty 21Shares AG và Ark đã nộp đơn đề nghị cung cấp ETF được hỗ trợ bởi BTC tại Hoa Kỳ. Mặc dù đây là một sản phẩm tài chính này được đánh giá cao bởi nó cho phép người dùng dễ dàng gửi ngân hàng nhưng vẫn chưa có được sự chấp thuận từ SEC (Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ).

Việc tuân thủ quy định của tiền điện tử

Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành của công ty thanh toán Circle, cho biết hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý là điều cần thiết để thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi hơn các tài sản kỹ thuật số.

Ý tưởng này đã được Kevin O’Leary, ngôi sao triệu phú của chương trình “Shark Tank” chia sẻ. Ông tin rằng nhiều nhà đầu tư vẫn đang miễn cưỡng chuyển sang tiền điện tử do những quy định còn quá mơ hồ.

Tổng kết

Trước những biến động của Bitcoin và thị trường tiền điện tử, Cathie Wood vẫn khẳng định cái nhìn lạc quan về sự tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin. Điều này có lẽ đã góp phần thay đổi những quan điểm tiêu cực của nhiều người về loại tiền điện tử này và nhấn mạnh hơn nữa tốc độ phát triển nhanh chóng của nó.

Dường như Cathie Wood đã nhìn thấy vị thế chắc chắn của Bitcoin và nền tài chính phi tập trung trong tương lai gần. Liệu những dự đoán của cô có trở thành sự thật? Bạn nghĩ gì về điều này, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Đọc thêm: Hoa Kỳ đề xuất luật mới siết chặt tiền điện tử và tăng mức đánh thuế

Theo dõi chuyên mục Tin tức Bitcoin của MarginATM để cùng cập nhập thêm các tin tức mới nhất liên quan đến BTC và thị trường tiền điện tử nhé!

#Bitcoin #BTC