thumbnail

Bộ NFT Trading Card của cựu Tổng thống Donald Trump đang trở thành hiện tượng trên thị trường sau khi ra mắt.

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phát hành bộ sưu tập NFT của mình vào ngày 15/12 trên blockchain Polygon. Bộ sưu tập NFT gồm 45,000 thẻ bài được xây dựng xung quanh hình tượng của ông Trump. Mỗi NFT được bán với giá 99 USD đi kèm với nhiều đặc quyền cho chủ sở hữu. 

Mỗi thẻ bài trong bộ sưu tập đều thể hiện chất riêng và cuộc đời của vị tổng thống này cùng nước Mỹ. Một số thẻ bài nói về các thói quen thể thao của ông như bóng bầu dục, bóng rổ. Một số khác gắn liền với sở thích của ông như thẻ bài ông cầm súng săn hay đeo găng tay đấm bốc. Trong quá khứ, Trump từng có thời gian làm bình luận viên cho các trận quyền anh hạng nặng. 

coin98
Hình ảnh Trump mang găng quyền anh.

Cuộc đời tổng thống của Donald Trump cũng được thể hiện rõ qua các biểu tượng trong NFT. Đơn cử, con số 45 tượng trưng cho Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Hay hình ảnh Trump cưỡi voi tiến vào nhà trắng (voi được xem là biểu tượng của đảng Cộng hòa) ngụ ý cho hành trình chạy đua vào vị trí tổng thống của ông. 

coin98
Hình ảnh Trump cưỡi voi vào Nhà trắng.

Sau khi tin tức Donald Trump phát hành NFT lan truyền, cộng đồng tiền mã hóa và những người ủng hộ ông vô cùng hào hứng. Theo dữ liệu OpenSea, 45,000 NFT đã được bán hết trong vài giờ, mang về cho cựu tổng thống khoảng 4.5 triệu USD. 

Sức hot của NFT không chỉ dừng lại ở đó. Một số NFT được bán lại trên thị trường thứ cấp với giá lên đến hàng nghìn USD. Chẳng hạn, nhà sưu tập NFT Nanitor đã trả 6 ETH (khoảng 7,200 USD) để sở hữu NFT Trump đội mũ Giáng sinh. 

coin98
Giá sàn bộ sưu tập NFT Trump Trading Card. Nguồn: OpenSea.

Đến 10h sáng ngày 18/12 (giờ Việt Nam), giá sàn của bộ NFT đã lên đến 0.5 ETH (khoảng 600 USD), tức gấp sáu lần giá đúc ban đầu. Đến thời điểm hiện tại, NFT đắt nhất được bán với giá 37 ETH (khoảng 48 nghìn USD). Phần miêu tả của NFT này gắn nhãn “1-of-1” và “Autograph” mang ý nghĩa NFT này là duy nhất và được ký tên bởi tổng thống Donald Trump. 

coin98
NFT đắt nhất trong bộ sưu tập Trump Trading Card.

Theo số liệu từ OpenSea, các NFT khác với nhãn “1-of-1” được giao dịch với giá cao hơn. Trong 24 giờ qua, tất cả 8 NFT được bán trên 10 ETH (khoảng 13 nghìn USD) đều có đặc điểm trên. 

coin98
NFT gắn nhãn "1 of 1". Nguồn: OpenSea.

Mặc dù đạt được nhiều thành công, Trump Digital Trading Card không phải bộ sưu tập đầu tiên về vị Tổng thống này. Tháng 2 năm 2021, Melania Trump, vợ của Donald Trump cũng từng phát hành bộ sưu tập NFT với tên gọi “The Potus Trump NFT” trên blockchain Solana với chủ đề cuộc đời tổng thống của ông. 

Tuy nhiên, bộ NFT này không đạt được thành công như mong đợi. Mặc dù, bộ NFT này chỉ gồm 10,000 NFT với giá 50 USD mỗi thẻ, thấp hơn nhiều so với bộ NFT Trading Card hiện tại nhưng bộ NFT của vợ ông vẫn chưa được bán hết. Giá sàn hiện tại của bộ NFT này là 1.33 SOL (khoảng 15 USD), theo dữ liệu từ Magic Eden. 

Đọc thêm: Chứng cứ cho thấy DCG đang đứng trước nguy cơ phá sản?

0
0
icon0
iconicon