Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

NFT của Donald Trump cháy hàng

Theo dữ liệu OpenSea, 45,000 NFT trong bộ sưu tập đã bán hết trong vài giờ, mang về cho Donald Trump khoảng 4.5 triệu USD.
Avatar
uyntran.web3
Published Dec 16 2022
Updated Dec 16 2022
2 min read
thumbnail

Theo dữ liệu OpenSea, 45,000 NFT trong bộ sưu tập đã bán hết trong vài giờ, mang về cho Donald Trump khoảng 4.5 triệu USD.

Như MarginATM đưa tin (tại đây), ngày 15/12, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố phát hành bộ sưu tập NFT trên blockchain Polygon. Theo thông báo trên mạng xã hội Truth Social, mỗi NFT có giá 99 USD và mang lại nhiều đặc quyền cho chủ sở hữu.

Cụ thể, người mua NFT sẽ được tham gia chương trình rút thăm trúng thưởng và có cơ hội tham gặp mặt trực tiếp, ăn tối hay chơi golf với Trump. Thông báo tuyên bố người mua sẽ tăng khả năng dự tiệc với cựu Tổng thống Mỹ nếu mua trên 45 NFT. Mỗi tài khoản chỉ được mua tối đa 90 NFT.

coin98
NFT của Donald Trump. Nguồn: OpenSea.

Tuy nhiên, dữ liệu OpenSea chỉ ra 34 ví đang nắm giữ hơn 100 NFT trong bộ sưu tập. Ngoài ra, 1,000 NFT đã được airdrop vào một ví vài giờ trước khi Trump mở bán công khai. Tài khoản cá voi lớn thứ hai hiện sở hữu 673 NFT.

Một số NFT được bán lại trên thị trường thứ cấp với giá hơn 7,000 USD. Chẳng hạn, nhà sưu tập NFT tên Nanitor đã chi 6 ETH (7,200 USD) để sở hữu NFT Trump đội mũ Giáng sinh.

Năm 2021, vợ Trump cũng từng phát hành bộ sưu tập NFT nhưng không mấy thành công. Cựu đệ nhất phu nhân đã ra mắt một trang web riêng và sắp xếp một loạt cuộc đấu giá. Giá khởi điểm là 250,000 USD (1,800 SOL vào thời điểm đó).

coin98
Nguyên mẫu được Melania Trump đưa vào NFT. Nguồn: Getty Image.

Tuy nhiên, dữ liệu on-chain lại hé lộ sự thật bất ngờ về người thắng đấu giá. Địa chỉ ví tạo ra bộ sưu tập NFT của bà đã chuyển 372,657 USDC sang một ví khác. Sau đó, ví này tiếp tục gửi 1,800 SOL đến ví thứ ba. Địa chỉ ví thứ ba được vinh danh là người chiến thắng trong cuộc đấu giá trên. Tóm lại, phu nhân Trump hóa ra đã tự bán, tự mua NFT của chính mình.

Sau khi tin tức NFT Donald Trump lan truyền, cộng đồng tiền mã hóa và những người ủng hộ Trump tỏ ra hào hứng. Tuy nhiên, không ít người nhắc lại vụ ồn ào của phu nhân Trump và hy vọng sử cũ sẽ không lặp lại. 

RELEVANT SERIES