Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Cầu Ronin của Axie Inifinity sắp hoạt động trở lại

Vào sáng hôm nay ngày 24/6, Ronin, blockchain sidechain của Ethereum thông báo sẽ mở lại cầu nối với blockchain này vào tuần sau.
Avatar
immihu.web3
Published Jun 24 2022
Updated Oct 19 2022
2 min read
thumbnail

Đội ngũ phát triển Ronin, được tài trợ bởi dự án Play-to-earn Axie Infinity đã xác nhận cầu sẽ mở lại vào 28/6. Dự án đã đưa ra thời điểm sớm hơn vào thứ 5 tuy nhiên ngày chính thức đã được lùi lại sau đó. 

“Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đang cố gắng hết sức để chuẩn bị cho sự kiện tái khởi động cầu.”, đại diện từ Ronin cho biết.

Vào 23 tháng 3, hacker, sau đã được nhận diện là nhóm Lazarus đã chiếm quyền kiểm soát 5 trong 9 nhà kiểm duyệt (validator) trên Ronin, từ đó lấy 173,600 ETH và 25.5 triệu USDC từ cầu nối này.

Đây được cho là một trong những vụ hack lớn nhất trong thị trường crypto tính đến thời điểm hiện tại khi thiệt hại lên đến 600 triệu USD vào thời gian đó. Ngay sau đó, dự án đã đóng băng cầu và dừng Katana, sàn giao dịch phi tập trung trên Ronin. 

Khi cầu nối trở lại hoạt động vào thứ ba, đội ngũ dự án đã cam kết sẽ bồi hoàn lại những ai thiệt hại trong vụ hack. 

Vào tháng 4, Sky Mavis, nhà phát triển của Axie Infinity đã huy động 150 triệu USD từ các nhà đầu tư bao gồm sàn giao dịch Binance, quỹ đầu tư  Andreeson Horowitz(a16z) và Paradigm. Với khoản tài trợ này và quỹ từ Sky Mavis sẽ giúp dự án bội thường cho người dùng. 

Trước đó, CZ, nhà sáng lập sàn giao dịch Binance đã ủng hộ dự án Axie Infinity trong các hoạt động khắc phục hậu quả của vụ hack. 

RELEVANT SERIES