Celsius đầu tư 300 triệu đô vào ngành công nghiệp khai thác Bitcoin

Thứ hai vừa qua ngày 22 tháng 11, giám đốc điều hành của công ty cho vay tiền điện tử Celsius Network - Alex Mashinsky đã rót thêm vốn vào hoạt động khai thác Bitcoin. Cụ thể trong một bài phỏng vấn với báo chí, Mashinsky nói rằng công ty đã đầu tư thêm 300 triệu đô vào các hoạt động khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ.

“Đây dường như sẽ là một lời cam kết của chúng tôi cho năm nay và cả năm sau. Vì thế chúng tôi đang cố gắng tăng cường thêm công suất khai thác Bitcoin cho đến cuối năm sau.”

CEO của Celsius - Alex Mashinsky cho biết sẽ đầu tư thêm 300 triệu đô để khai thác Bitcoin

Theo đó đầu năm nay, Celsius đã đầu tư 200 triệu đô vào thiết bị khai thác và bên cạnh đó còn góp vốn vào các công ty về khai thác khác. Điều này nâng tổng số vốn đầu tư của Celsius cho việc khai thác lên tới 500 triệu đô, không tính đến các khoản vay và thuê thiết bị mà công ty này đã cung cấp cho các công ty khai thác khác vào năm 2020.

Tính đến thời điểm hiện tại, Celsius sở hữu khoảng 22,000 máy khai thác ASIC, một bộ sưu tập chủ yếu bao gồm các thiết bị Bitmain’s AntMiner S19. Bên cạnh đó, công ty cũng đã đặt hàng thêm thiết bị AntMiner S19XP của Bitmain trong thời gian tới.

Hoạt động khai thác Bitcoin phát triển nhanh chóng ở Hoa Kỳ

Tin tức về các khoản đầu tư tiền điện tử của Celsius xuất hiện khi ngành công nghiệp khai thác Bitcoin bắt đầu phát triển mạnh ở Hoa Kỳ. Theo đó tháng 9 vừa qua, Trung Quốc đã phát hành lệnh cấm tiền điện tử và kể cả các hoạt động khai thác ở nước này, buộc nhiều công ty từ bỏ hy vọng và phải chuyển sang những quốc gia khác.

Hoạt động khai thác Bitcoin trên thế giới. Nguồn: CBECI

Celsius chỉ là một trong nhiều công ty không khai thác đã và đang quan tâm đến xu hướng này. Ngoài ra, công ty thanh toán Square của Jack Dorsey cũng được cho là đang lên kế hoạch xây dựng một hệ thống khai thác Bitcoin. Trong khi đó, người đứng đầu MicroStrategy - Michael Saylor hiện đang lãnh đạo về tư vấn khai thác Bitcoin cho biết rằng công ty cũng đang tập trung vào nguồn năng lượng bền vững trong việc khai thác Bitcoin.

Celsius được biết đến chủ yếu về mảng cung cấp dịch vụ cho vay tiền điện tử, với các khoản vay tiền mặt và lãi suất. Do vậy, có lẽ công ty sẽ sử dụng Bitcoin mà họ kiếm được thông qua khai thác để tài trợ cho các dịch vụ hiện có đó. Celsius đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng đáng kể kể từ khi được thành lập vào năm 2018. Tháng trước, công ty đã hoàn thành vòng gọi vốn 400 triệu đô, nâng mức định giá lên 3.25 tỷ đô. Công ty cũng đang quản lý khoảng 28.6 tỷ đô tài sản thay mặt cho khách hàng của mình.

Đọc thêm: MoonPay huy động 555 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Bitcoin của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về Bitcoin và thị trường tiền điện tử nhé!

#Bitcoin #BTC