thumbnail

Vào sáng hôm nay 13/6 trên tài khoản Twitter, Celsius, nền tảng cho vay tiền điện tử đã thông báo tạm ngưng các hoạt động rút tiền trên ứng dụng, trong hoàn cảnh thị trường đang đi xuống. Nhiều thông tin nghi ngờ rằng Celsius đang đứng trước bờ vực phá sản.

“Celsius Network sẽ tạm ngưng các hoạt động rút, giao dịch và chuyển tiền giữa các tài khoản. Hành động vì lợi ích của cộng đồng là ưu tiên số một với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin cho cộng động.” đại diện từ Celsius cho biết.

Ngay sau đó, giá CEL, Celsius token đã giảm mạnh 64% xuống mức thấp nhất là 0.13 USD và hiện tại đang được giao dịch ở mức 0.23 USD (Theo Tradingview). 

“Nhìn vào thị trường tiền điện tử, chúng ta đã trong mùa đông crypto. Giá của tất cả các đồng tiền đều bị ảnh hưởng bởi thị trường đi xuống. Chúng ta cần tập trung hơn vào việc xây dựng lâu dài.”, đại diện từ dự án giải thích. 

Giá CEL token giảm mạnh (Nguồn: Tradingview)

Hiện tại, cộng đồng đang lo lắng về số phần tài sản họ gửi vào Celsius và mong muốn rút tiền ra càng sớm càng tốt. 

Một số tin đồn cho rằng Celius cạn thanh khoản và không thể đủ tài sản để trả cho người dùng khi nhu cầu rút tiền quá lớn. Điều này sẽ dẫn tới phá sản.

Vào ngày 11/6, dự án đã cho ngưng các hoạt động giao dịch trong một thời gian ngắn. Lúc đó, nhiều người đã đưa ra những tin đồn sai sự thực về việc dự án này không cho rút tài sản. Điều thú vị là Alex Manshinsky đã đưa tin trấn an mọi người rằng đây chỉ là fud và không có chuyện dự án cấm một ai rút tiền cả. Tuy nhiên, dòng tweet của anh ấy đã bị xóa và không thể tìm thấy vào hôm nay. 

Dòng tweet từ Alex Manshinky

Ngoài ra, khi Celsius Network phá sản, tài sản của người dùng gửi vào phần Earn hoặc thế chấp để cho vay có thể sẽ không được nhận lại. Người dùng sẽ không có quyền kiện dự án ngoài việc trở thành chủ nợ “bất đắc dĩ".

Celsius vỡ nợ

Celsius là nền tảng cho vay cá nhân phi tập trung được thành lập vào tháng 7/2017. Hiện tại, công ty này đang nắm giữ hơn 12 tỷ USD tài sản khách hàng trong thái 5 với hơn 1.7 triệu người dùng (Theo Financial Times).

0
0
icon0
iconicon