thumbnail

Theo báo cáo vào ngày 24/6 từ Wall Street Journal, Celsius đã thuê một số chuyên gia tư vấn tái cấu trúc từ công ty Alvarez & Marsal để tư vấn cho nền tảng về khả năng nộp đơn phá sản. Báo cáo được đưa ra từ ngày 14/6, trong đó cho biết Celsius đã thuê luật sư trong nỗ lực tái cấu trúc trong bối cảnh công ty đứng trước bờ vực phá sản.

Vào ngày 12/6, trước thông tin Celsius ngừng rút tiền, hoán đổi và chuyển tiền giữa các tài khoản đã khiến cho nhà đầu tư và cộng đồng crypto lo lắng. Theo đó, Celsius đã đi đầu trong các cuộc thảo luận trên các phương tiện truyền thông xung quanh sự việc trên.

Từ đó, Giám đốc Điều hành Alex Mashinsky của Celsius đã giữ im lặng trên phương tiện truyền thông xã hội. Ngày 19/6, Celsius cho biết vào rằng họ sẽ tạm ngừng các cuộc thảo luận trên “Twitter Spaces và AMAs” để tập trung giải quyết các vấn đề về hoạt động của mình.

Vào ngày 16/6, Giám đốc bộ phận thực thi của Hội đồng Chứng khoán Bang Texas Joseph Rotunda nói rằng các nhà quản lý ở Alabama, Kentucky, New Jersey, Texas và Washington đang xem xét vấn đề liên quan đến các tài khoản bị đóng băng của Celsius.

Ngày 20/6, Simon Dixon - nhà sáng lập của nền tảng đầu tư trực tuyến BnkToTheFuture đã đề xuất kế hoạch phục hồi dự án Celsius bằng cách bù đắp cho người dùng thông qua token gắn liền với nền tảng.

Cụ thể, tài khoản Twitter của co-founder Dixon đã đưa ra một đề nghị hỗ trợ dự án triển khai một kế hoạch “đổi mới tài chính” tương tự như cách Bitfinex sử dụng trong đợt hack vào năm 2016.

Tháng 11/2021, Celsius có mức định giá 3.5 tỷ USD sau vòng tài trợ Series B trị giá 750 triệu USD.

0
0
icon0
iconicon