thumbnail

Vào hôm nay ngày 20/6, Simon Dixon, nhà sáng lập của nền tảng đầu tư trực tuyến BnkToTheFuture đã đề xuất một kế hoạch phục hồi dự án Celsius bằng cách bù đắp cho người dùng thông qua token gắn liền với nền tảng.

Cụ thể, tài khoản Twitter của co-founder Dixon đã đưa ra một đề nghị hỗ trợ dự án triển khai một kế hoạch “đổi mới tài chính” tương tự như cách Bitfinex sử dụng trong đợt hack vào năm 2016. 

“Tôi tin rằng ngành tài chính truyền thống sẽ không thể nào đưa ra một cách thức và thời gian cụ thể cho Celsius, điều mà chúng tôi đã thấy thông qua vụ Mt.Gox trong 10 năm qua vẫn chưa được giải quyết. Tôi tin rằng việc này chỉ có thể giải quyết thông qua cách mà Bitfinex đã thực hiện chỉ trong 9 tháng.”, Simon cho biết.

Vào tháng 8/2016, sàn giao dịch Bitfinex đã mất hơn 120,000 Bitcoin trong một cuộc tấn công mạng, gây thất thoát hơn 72 triệu USD vào thời điểm đó.

Thay vì đi đến quyết định phá sản, Bitfinex đã đưa ra một kế hoạch phục hồi. Kế hoạch “hứa sẽ trả” cho khách hàng BFX token, đại diện cho tài sản mà họ mất trong vụ hack. Số token này sẽ được giao dịch trên các sàn giao dịch và có thể quy đổi trong tương lai với giá 1 USD mỗi token.

Bitfinex bị hack 72 triệu USD vào năm 2016

BnkToTheFuture cũng làm việc với Bitfinex cho phép người dùng có thể chuyển đổi số token thành vốn chủ sở hữu trong công ty.

Chỉ trong 7 tháng sau, BnkToTheFuture cho biết kế hoạch đã hiệu quả khi nạn nhân đã lấy lại từ 75% đến 100% tài sản bằng nhiều cách khác nhau.

Mặc dù, Dixon chưa đưa ra kế hoạch chi tiết nào cho Alex Mashinsky, CEO của Celsius. Tuy nhiên, anh ấy cho biết nó sẽ tương tự với Bitfinex vào 2016. 

Đã một tuần lễ trôi qua kể từ nền tảng cho vay tiền điện tử hàng đầu thế giới Celsius dừng các hoạt động rút tiền của khách hàng vì lý do thanh khoản. Nhiều người lo sợ, Celsius sẽ vỡ nợ, không đủ khả năng chi trả số tiền người dùng đã gửi vào nền tảng. 

Nhiều hoạt động điều tra nhằm vào Celsius đã được triển khai từ khắp các bang của Mỹ. Tuy nhiên, đến hiện tại dự án vẫn chưa mở lại chức năng này.

0
0
icon0
iconicon