Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

CEO mới của FTX gửi tâm thư tới thẩm phán, phủ định tuyên bố của Sam

John J. Ray, CEO mới của FTX đã viết một lá thư gửi đến Thẩm phán Lewis Kaplan về phiên tòa sắp tới của Sam Bankman-Fried. Ông phản đối những tuyên bố của Bankman-Fried rằng FTX có khả năng thanh toán.
Amber avatar
Do Quyen
2 min read
Published Mar 23 2024
Updated Mar 23 2024
Amber media

John J. Ray, CEO mới của FTX, đã viết một lá thư cho Thẩm phán Lewis Kaplan về tuyên án sắp tới của Sam Bankman-Fried, cựu CEO của FTX. Ray đang giám sát quá trình phá sản của sàn FTX cũ và bác bỏ những tuyên bố của Bankman-Fried rằng FTX có khả năng thanh toán. 

Theo lá thư, FTX chỉ còn lại 105 Bitcoin trên sàn FTX khi Ray tiếp quản. Các yêu cầu của khách hàng lên tới gần 100,000 Bitcoin.

Đây không phải là lần đầu tiên Ray đề cập đến những thách thức mà nhóm của ông phải đối mặt khi cố gắng thu hồi tài sản từ FTX. Vào tháng 06/2023, các bên nợ FTX đã gửi một báo cáo chi tiết lên tòa án về cách họ đã tìm ra 7 tỷ USD trong số 8,7 tỷ USD nợ khách hàng.

Ray nói rằng bất chấp những tuyên bố trái ngược của Bankman-Fried, khách hàng đã phải chịu thiệt hại do sự quản lý yếu kém của Bankman-Fried đối với FTX. Các khách hàng cũ của sàn giao dịch hiện đã không thể giữ được vị thế như hồi FTX chưa sụp đổ.

john j ray ceo mới của ftx
John J. Ray - CEO mới của FTX
advertising

Bên cạnh đó, Ray viết rằng một số vấn đề nhất định sẽ cần được giải quyết trước khi khách hàng có thể được trả lại tiền. Theo đó, nếu chính phủ đồng ý giảm quyền ưu tiên bồi thường 9 tỷ USD thì FTX có thể hoàn tất quá trình hoàn trả cho khách hàng và các chủ nợ trước.

Chính phủ đã từng yêu cầu Thẩm phán Kaplan xem xét mức án từ 40 - 50 năm cho cựu CEO. Tuy nhiên, nhóm của Sam đã yêu cầu tòa án chỉ phạt tù từ 63 - 78 tháng, tuyên bố rằng ông ta không phải là "thiên tài xấu xa" mà truyền thông cáo buộc. 

Vào tháng 11/2023, sau một tháng xét xử, Sam Bankman-Fried đã bị bồi thẩm đoàn tuyên có tội trên tất cả bảy tội danh. Việc tuyên án cựu giám đốc điều hành đã được ấn định vào ngày 28/03/2024.