Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

FTM là đồng token non-meme có hiệu suất tốt nhất trong 30 ngày qua

Giá token FTM của Fantom đã tăng hơn 190%, trở thành đồng token non-meme có hiệu suất tốt nhất trong 30 ngày qua.
Amber avatar
Do Quyen
2 min read
Published Mar 23 2024
Updated Mar 23 2024
Amber media

Theo CoinGecko, giá FTM đã tăng vọt từ tăng vọt từ 0.4 USD vào giữa tháng 02/2024 lên mức 1.16 USD vào ngày hôm nay. Vốn hóa thị trường của token này đã chạm mốc 3.29 tỷ USD, trở thành tài sản kỹ thuật số lớn thứ 44 trên thế giới.

biểu đồ giá tăng trưởng vượt trội của token ftm
Biểu đồ giá tăng trưởng vượt trội của token FTM. Nguồn: CoinDesk

Bản nâng cấp Sonic sắp tới của Fantom giúp tăng tốc độ xử lý giao dịch cũng đang thu hút sự quan tâm đông đảo của các nhà đầu tư. Mainnet của Sonic sẽ thay thế mainnet của Opera đang hoạt động trong mùa xuân năm nay.

Testnet của Sonic đã hoạt động vào tháng 10 năm ngoái. Theo đó, lưu lượng truy cập được dự đoán là tối đa 2,000 giao dịch mỗi giây (TPS) với thời gian hoàn thành là 1.1 giây. Tính đến thời điểm hiện tại, mainnet của Opera chỉ có 3.2 giao dịch mỗi giây.

advertising

Một tính năng đáng mong đợi khác của bản nâng cấp là Máy ảo Fantom (FVM - Fantom Virtual Machine), giúp tăng tốc độ thực hiện hợp đồng thông minh đáng kể.

FVM có thể dịch lại các đoạn mã EVM (Ethereum Virtual Machine) sang định dạng của FVM, cho phép nhà phát triển có thể chuyển đổi một cách mượt mà. Đồng thời, khả năng tương thích ngược của FVM giúp các ứng dụng phi tập trung trên Ethereum có thể di chuyển sang Fantom một cách dễ dàng.

Fantom Sonic mở ra nhiều khả năng mới cho hệ sinh thái Fantom, đặc biệt là trên các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi), trò chơi blockchain, ứng dụng yêu cầu tần suất cao và Internet of Things (IoT).
Theo báo cáo vào tháng 02/2024 của Reflexivity Research.

Việc thông lượng và hiệu quả được nâng cao cho phép nền tảng DeFi vận hành mượt mà hơn, trải nghiệm chơi trò chơi phong phú hơn, xử lý các giao dịch vi mô hiệu quả hơn và trao đổi dữ liệu IoT an toàn hơn.