Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

CEO JP Morgan: Bitcoin là một trò lừa đảo

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Giám đốc điều hành JP Morgan đã nhắc lại quan điểm rằng Bitcoin là "một trò lừa đảo". Trước đây, ông từng cho rằng thật ngu ngốc khi đầu tư Bitcoin và đe dọa sa thải bất cứ nhân viên nào giao dịch Bitcoin.
Amber avatar
Do Quyen
3 min read
Published Apr 20 2024
Updated Apr 21 2024
jamie dimon cho rằng bitcoin là một trò lừa đảo

Vào ngày 17/04/2024, CEO JP Morgan chia sẻ với Bloomberg rằng: "Nếu bạn muốn nói về tiền điện tử như Bitcoin, thì tôi luôn cho rằng đó là một trò lừa đảo". Ông còn khẳng định thêm rằng Bitcoin không có hy vọng trở thành tiền tệ.

cuộc phỏng vấn giữa bloomberg và ceo jp morgan
Cuộc phỏng vấn giữa Bloomberg và CEO JP Morgan. Ảnh: Bloomberg
"Tiền điện tử có một số giá trị vì được ứng dụng vào phạm vi nhất định trên blockchain."
CEO JP Morgan chia sẻ

Ông cũng gọi Bitcoin là "một mô hình Ponzi phi tập trung công khai", nhưng thừa nhận rằng blockchain và hợp đồng thông minh có giá trị.

Trong bài đăng trên X, nhiều tài khoản đã tranh luận sôi nổi về quan điểm của CEO JP Morgan. Tài khoản Wallstreetbets cho rằng ông Jamie Dimon đang cố tình làm giảm giá trị Bitcoin để có thể mua vào với giá tốt hơn. Hay CoBitcoin Munger khẳng định rằng đây là tín hiệu để mọi người mua thêm Bitcoin. 

Mặc dù Dimon có thể thấy giá trị trong các hợp đồng thông minh và blockchain, những nhà phê bình Bitcoin lâu năm này lại cho rằng trường hợp sử dụng duy nhất của tiền điện tử là dành cho "rửa tiền, tài trợ khủng bố, mua bán tình dục và trốn thuế."

advertising

Dimon nói rằng nếu "những ứng dụng xấu của Bitcoin" không được giải quyết, thì các nhà quản lý phải buộc nó dừng hoạt động Bitcoin. Mặc dù sẽ là một mệnh lệnh khó thực hiện, vì hiện tại có hơn 20,000 node Bitcoin đang hoạt động.

Sau nhiều năm thảo luận về loại tài sản kỹ thuật số hàng đầu này, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, vào tháng 01/2024, Dimon đã thề không bao giờ nói về Bitcoin nữa.

"Đây là lần cuối cùng tôi nói về vấn đề này trên CNBC, xin Chúa chứng giám."
CEO JP Morgan

Những lời chỉ trích liên tục của CEO JP Morgan đối với Bitcoin trái ngược với các động thái đầu tư của chính công ty ông. JP Morgan là "bên tham gia được ủy quyền" trong các quỹ giao dịch Bitcoin của BlackRock, Invesco/Galaxy Digital và Fidelity, được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chấp thuận quỹ ETF đầu năm nay.

Trong một báo cáo vào tháng 12/2023, nhà phân tích của JP Morgan khác cũng bày tỏ sự nghi ngờ về tác động lâu dài của các quỹ Bitcoin ETF đối với thị trường và cho rằng Ethereum sẽ vượt trội so với Bitcoin trong năm 2024.