Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Cổ phiếu các công ty khai thác Bitcoin tăng đột biến nhờ halving

Cổ phiếu của các công ty khai thác Bitcoin đã tăng hơn 10% chỉ trong 24 giờ nhờ sự kiện halving. Nhà đầu tư vẫn đặt kỳ vọng rất lớn vào việc khai thác Bitcoin.
Amber avatar
Dyan
3 min read
Published Apr 20 2024
Updated Apr 21 2024
cổ phiếu công ty khai thác tăng

Một số cổ phiếu của các công ty khai thác Bitcoin được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq đã kết thúc tuần giao dịch với sự tăng trưởng vượt bậc nhờ sự kiện Bitcoin halving.

Sự kiện Bitcoin halving lần thứ 4 đã diễn ra vào 07:10 sáng nay ngày 20/04. Đây cũng là ngày đánh dấu bước ngoặt lịch sử của các công ty khai thác Bitcoin do halving có thể gây ra những biến động lớn trong hoạt động kinh doanh của các công ty này trong thời gian tới.

Các nhà đầu tư chứng khoán đang bắt đầu dự đoán công ty nào sẽ dẫn đầu thị trường khai thác Bitcoin, cổ phiếu của một số công ty tăng hơn 10% chỉ trong 24 giờ ngay trước sự kiện halving.

Riot Platforms (mã cổ phiếu: RIOT) là một trong những công ty khai thác Bitcoin được niêm yết công khai trên sàn giao dịch có sự tăng trưởng ấn tượng nhất trong ngày 19/04, với mức tăng 10.13% lên 9.13 USD.

giá cổ phiếu riot platforms
Giá cổ phiếu RIOT đóng nến tuần tại 9.13 USD sau khi tăng hơn 10.13%. Nguồn: Nasdaq

Cũng trong ngày hôm qua, Riot công bố việc đưa vào hoạt động cơ sở khai thác Bitcoin mới rộng hơn 1 triệu mét vuông tại thành phố Corsicana thuộc tiểu bang Texas.

Trong khi đó, cổ phiếu MARA của Marathon Digital đã theo đuổi sát sao với mức tăng 9.78% lên 16.50 USD, trong khi Clean Spark (mã cổ phiếu: CLSK) đã tăng 5.98% lên 17.20 USD.

advertising

Sự kiện halving bắt buộc các thợ đào phải thay đổi chiến lược hoạt động của họ nhằm duy trì lợi nhuận ổn định. Những thợ đào không chủ động tìm kiếm nguồn năng lượng tiết kiệm hơn sẽ có nguy cơ sụt giảm doanh thu.

Điều này buộc họ phải đứng giữa 2 lựa chọn, mở rộng hoạt động nhằm duy trì mức doanh thu ổn định hoặc buộc phải đóng cửa hoàn toàn.

Asher Gennot, CEO của Hut 8, chỉ ra rằng một số công ty khai thác Bitcoin đã phải tuyên bố phá sản trong năm 2022 do sử dụng đòn bẩy tài chính quá cao và không có sự chuẩn bị cho việc giá năng lượng tăng phi mã.

Gần đây, Marathon Digital đã công bố kế hoạch mua lại một cơ sở khai thác mỏ Bitcoin có công suất 200 megawatt (MW) tại Texas với giá 87.3 triệu USD.

cơ sở khai thác bitcoin
Một cơ sở khai thác Bitcoin. Nguồn: Bitcoin.com

Trong khi đó vào tháng 12/2023, Riot Platforms đã mua 66,560 thiết bị khai thác từ nhà sản xuất MicroBT với tham vọng gia tăng lượng hashrate khai thác được của công ty.