thumbnail

Theo nguồn tin từ Bloomberg cho biết, Trung Nguyễn - đồng sáng lập kiêm CEO của Sky Mavis (công ty đứng sau dự án game blockchain Axie Infinity), đã chuyển khoảng 3 triệu USD token trước khi các thông tin về vụ hack lịch sử 622 triệu USD được tiết lộ chi tiết.

Đồng sáng lập của Sky Mavis đã nỗ lực chuyển các token với mong muốn "cứu vãn" công ty sau cuộc tấn công nghiêm trọng. Đặc biệt, việc chuyển các token này diễn ra trước khi Axie Infinity công khai các thông tin về vụ hack. 

Kalie Moore, đại diện từ Sky Mavis cho biết điều này là cần thiết để ngăn chặn những kẻ bán khống bán token sau khi vụ hack được công khai. Động thái chuyển token lên sàn của CEO Sky Mavis được theo dõi bởi một người dùng Axie có biệt danh là Asobs.

Được biết, tất cả các ví này đều chuyển token từ sidechain Ronin sang các sàn giao dịch tập trung như Binance sau khi vụ hack xảy ra. Tuy nhiên, theo Bloomberg, Sky Mavis xác nhận chỉ có một địa chỉ ví là của CEO Sky Mavis.

ceo sky mavis
CEO Sky Mavis - Trung Nguyễn được cho là đã chuyển 3 triệu USD token lên sàn trước khi vụ hack Ronin được tiết lộ.

Việc chuyển token của CEO Sky Mavis diễn ra chỉ ba giờ trước khi công ty này tiết lộ vụ tấn công mạng Ronin. Tức khoảng gần một tuần sau khi vụ tấn công xảy ra và ngừng truy cập vào mạng lưới cho đến cuối tháng 6.

“Vào thời điểm đó, chúng tôi hiểu rằng lựa chọn của chúng tôi sẽ tốt hơn khi có nhiều AXS hơn trên Binance. Điều này sẽ mang lại cho chúng tôi sự linh hoạt để theo đuổi các lựa chọn khác nhau nhằm đảm bảo các khoản vay hoặc nguồn vốn cần thiết.” đại diện của Sky Mavis, Kalie Moore nhấn mạnh.

Vào hồi tháng 3, cả cộng đồng đã chấn động khi nghe tin về vụ hack Ronin bridge của Axie Infinity với khoản thiệt hại hơn 600 triệu USD. Đây được coi là vụ tấn công nghiêm trọng nhất trong lịch sử crypto. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), vụ hack Ronin diễn ra vào ngày 23/3 nhưng đã tiếp diễn trong nhiều ngày mà không được phát hiện ra. Cuộc tấn công đã được tiết lộ vào ngày 29/3 sau khi hacker đánh cắp 173,000 WETH và 25.5 triệu USDC, tổng thiệt hại ước tính là 622 triệu USD. Hacker đã rút tiền thông qua Ronin bridge trên mạng lưới Ethereum, tấn công khóa bảo mật và giành quyền kiểm soát 5 trong tổng số 9 trình xác thực của mạng để ký các giao dịch gian lận và chuyển tiền.

Sky Mavis sau đó đã gọi vốn để bù đắp cho các khoản tiền bị đánh cắp. Trước đó, công ty thông báo bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng từ 28/6.

0
0
icon0
iconicon