Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Chainlink chính thức hoạt động trên blockchain Solana

Vào ngày 3/6, Chainlink đã chính thức thông báo về việc hoạt động trên mạng lưới Solana, tích hợp các chỉ số giá trên các ứng dụng DeFi của blockchain này.
Avatar
quynhnguyen
Published Jun 03 2022
Updated Dec 18 2023
2 min read
thumbnail

Vào ngày 3/6, nền tảng oracle Chainlink đã công bố chỉ số giá (Price Feed) của mình trên blockchain Solana. Việc tích hợp sẽ cho phép các nhà phát triển tài chính phi tập trung (DeFi) sử dụng chỉ số này trong các DApps của họ.

Mới đây, Chainlink đã chính thức ra mắt bảy chỉ số giá sẽ có sẵn cho các nhà phát triển trên Solana, bao gồm BTC/USD, ETH/USD và USDC/USD. Ở các giai đoạn sau của quá trình tích hợp, nhiều dịch vụ của Chainlink và các dữ liệu về giá sẽ được cung cấp.

Theo Anatoly Yakovenko - đồng sáng lập Solana cho biết việc tích hợp Chainlink sẽ giúp các nhà phát triển xây dựng DApp dựa trên các nền tảng DeFi thuộc blockchain Solana. 

“Sự ra mắt của Chainlink trên Solana sẽ cung cấp cho các nhà phát triển DeFi quyền truy cập vào các oracles được sử dụng rộng rãi nhất trong blockchain," ông Yakovenko khẳng định rõ.

Ngoài ra, đồng sáng lập Chainlink - Sergey Nazarov cũng bày tỏ sự phấn khích trước sự kiện hợp nhất này. Nazarov nhấn mạnh rằng Chainlink có một mạng lưới oracle toàn diện và đội ngũ phát triển của họ đang nỗ lực nâng cao vai trò của nó trong hệ sinh thái Solana. Hơn nữa, ông cũng khẳng định rằng việc tích hợp là một bước tiến lớn cho DeFi.

Ngay sau khi Chainlink được tích hợp, các dự án hoạt động trên Solana đã cam kết sử dụng chỉ số giá cho các sản phẩm của họ. Trong đó phải kể đến các nền tảng như Francium, Tulip và giao thức cho vay Apricot Finance. 

Vào đầu tháng 5, LaProp cũng đã tích hợp Chainlink để cung cấp thêm các tính năng mới cho nền tảng của mình. Quá trình này cho phép các nhà đầu tư mua cổ phần dưới hình thức mã hóa của các bất động sản cho thuê. Thông qua các chức năng của Chainlink, những khoản thanh toán cho thuê sẽ được tự động hóa và phân phối cho các chủ sở hữu token trong nền tảng.

Trong quá khứ cũng đã có nhiều ứng dụng sử dụng chỉ số giá của Chainlink bao gồm Aave, Compound, dYdX. Song, các nền tảng này chủ yếu hoạt động trên mạng lưới tương thích với máy ảo Ethereum (EVM). Như vậy, với việc tích hợp lần này thì Solana là blockchain non-EVM đầu tiên sử dụng dữ liệu giá từ Chainlink.

Đọc thêm:  Solana lập quỹ 100 triệu USD cho các startup crypto tại Hàn Quốc

RELEVANT SERIES