Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

ChainLink là gì? Thông tin cơ bản về LINK Token

ChainLink là gì? Giá đồng LINK là bao nhiêu? Mua LINK ở sàn giao dịch nào? Có nên đầu tư vào đồng LINK coin không? Tất cả sẽ được giải đáp ngay tại đây!
Avatar
Sammie
Published Apr 30 2021
Updated May 22 2024
3 min read
chainlink là gì

ChainLink là gì?

ChainLink là mạng lưới Oracle phi tập trung được thành lập từ 2017. Dịch vụ mà Chainlink đem lại nhằm cung cấp dữ liệu bên ngoài cho các hợp đồng thông minh (Smart contract) trên các blockchain.

Nói đơn giản hơn, là Chainlink giúp kết nối Blockchain với thế giới thực. Việc blockchain không thể kết nối với dữ liệu bên ngoài để thực hiện các thao tác đánh giá dữ liệu đã tạo ra rào cản lớn. Nhưng việc Chainlink xuất hiện đã giải quyết toàn bộ vấn đề, tạo ra sự đột phá trong nhiều lĩnh vực blockchain.

Chainlink cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp dịch vụ oracle phi tập trung. Tóm lại, oracle là một phần mềm dịch dữ liệu bên ngoài sang ngôn ngữ mà hợp đồng thông minh có thể hiểu được (và ngược lại).

chainlink là mạng lưới oracle phi tập trung
Mạng lưới Oracle phi tập trung - Chainlink
advertising

Thông tin về token LINK 

Hiện tại, ChainLink (LINK) đang chạy trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-677.

  • Token name: ChainLink Token
  • Ticker: LINK
  • Blockchain: Ethereum
  • Token Standard: ERC-677
  • Token type: Utility Token
  • Địa chỉ Contract: 0x514910771af9ca656af840dff83e8264ecf986ca
  • Total Supply: 1,000,000,000 LINK

Sàn giao dịch ChainLink, mua LINK Coin ở đâu?

Hiện tại gần như tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều đã hỗ trợ giao dịch và mua bán LINK Coin. Bao gồm các sàn lớn như Binance, Coinbase, Huobi, OKEx, FTX, Kucoin,…. Và cả các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như Uniswap, 1INCH, Sushiswap,...

Bạn có thể mua đồng LINK ở sàn FMX, đây là sàn giao dịch dành riêng cho cộng đồng trader Việt vì vậy giao diện cũng như cách thức sử dụng vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, đội ngũ support nhiệt tình và ở Việt Nam nên quá trình giao tiếp, giải quyết, hỗ trợ khi gặp các vấn đề đều rất nhanh.

Lưu ý: Trước khi giao dịch mua bán LINK, bạn nên xem hướng dẫn sử dụng sàn FMX thật kỹ tại đây, sau đó đăng ký tài khoản, nạp tiền và tiến hành giao dịch thôi.

Các ví lưu trữ ChainLink (LINK)

LINK đang chạy trên nền tảng của Ethereum nên bạn có thể lưu trữ LINK trên các ví hỗ trợ Ethereum như:

  • Ví phi tập trung (App): Coin98 Wallet, Metamask, Trust Wallet,...
  • Ví cứng: Ledger Nano S, Ledger Nano X, Trezor,...

Trên MarginATM đã có các bài hướng dẫn chi tiết cách sử dụng và lưu trữ các đồng coin trên các ví này, bạn có thể tìm đọc và thực hiện theo nhé!

Mình khuyến khích sử dụng ví Coin98 Wallet, vì đây là sản phẩm được phát triển bởi Coin98 Finance ở Việt Nam với giao diện ưa nhìn và các tính năng vượt trội như độ bảo mật rất cao, Multisend cho nhiều ví khác nhau cùng lúc, Swap trực tiếp trên các AMM DEX,… Bạn xem thêm cách lưu trữ LINK cũng như các đồng coin khác trên Coin98 Wallet tại đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ LINK trên các sàn giao dịch lớn và uy tín mình đã đề cập ở phía trên, Nhưng nếu muốn nắm giữ lâu dài thì bạn nên hạn chế sử dụng cách này để tránh các trường hợp sàn bị hack.

Tìm hiểu thêm về ChainLink

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về Chainlink, với những gì ChainLink đem lại khiến nó đứng ở top 1 Oracle mà thời điểm hiện tại gần như chưa có Oracle nào có thể vượt qua.

RELEVANT SERIES