Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Chainlink sideways trong 7 tháng qua dù thị trường giảm mạnh

Từ đầu tháng 5, Chainlink bước vào giai đoạn sideways quanh vùng 9.4 - 5.5 USD. Giảm khoảng 90% từ ATH, hiện giá Chainlink đang nằm gần hỗ trợ. Tuy nhiên, để tăng trở lại, LINK cần vượt qua vùng giá này.
Avatar
kaylin
Published Dec 22 2022
Updated Oct 03 2023
3 min read
thumbnail

Từ đầu tháng 5, Chainlink bước vào giai đoạn sideways quanh vùng 9.4 - 5.5 USD. Giảm khoảng 90% từ ATH, hiện giá Chainlink đang nằm gần hỗ trợ. Tuy nhiên, để tăng trở lại, LINK cần vượt qua vùng giá này.

Ngày 17/12, Chainlink (LINK) đã thông báo về việc hợp tác với Arbitrum để giúp các dApp Layer 2 phát triển trong không gian DeFi.

Sự hợp tác sẽ cho phép Arbitrum sử dụng tính năng tự động hóa của Chainlink và mở rộng quy mô các dApp trên mạng lưới của mình. Cùng với điều này, Chainlink cũng hợp tác với các tổ chức khác trong không gian Web3. 

Số lượng sản phẩm và sự hợp tác ngày càng tăng trên mạng Chainlink khiến các hoạt động phát triển trên Chainlink ngày càng tăng. Theo dữ liệu do Token Terminal cung cấp, số lượng nhà phát triển hoạt động hàng ngày trên Chainlink có dấu hiệu tăng trở lại.

số lượng nhà phát triển chainlink
Số lượng nhà phát triển ChainLink. Nguồn: Token Terminal.

Bất chấp nhiều hoạt động hợp tác và phát triển ngày càng tăng của Chainlink, hoạt động của người dùng và giá Chainlink liên tiếp sụt giảm. Theo Santiment, số lượng địa chỉ ví cá voi nắm giữ Chainlink đã giảm. 

ví cá voi link giảm
Số lượng ví cá voi đã giảm.

Các dự đoán về giá LINK 

Theo CoinCodex dự đoán, xu hướng của LINK thiên về giảm với 16 chỉ báo phân tích kỹ thuật báo hiệu tín hiệu giảm và 12 chỉ báo tăng giá. 

CoinCodex cho rằng trong 6 tháng tới, LINK có thể giảm hơn 20% về vùng 4.52 USD. Sau đó, LINK có thể tăng trở lại 11.51 USD trong năm tới.

đoán giá link
Dự đoán giá LINK. Nguồn: CoinCodex.

Số liệu dưới đây dự đoán giá LINK vào cuối năm 2023, 2024 và 2025 nếu quỹ đạo tăng trưởng của LINK theo sự phát triển của internet hoặc các công ty công nghệ lớn như Google và Facebook.

Theo đó, CoinCodex dự đoán đây là vùng mua LINK khá lý tưởng. Vì trong dài hạn, ADA có thể tăng trưởng gấp nhiều lần vùng giá hiện nay.

vùng tích luỹ link
Dự đoán giá LINK. Nguồn: CoinCodex.

Theo dữ liệu về các chỉ báo đường trung bình (MA) trên khung tuần, LINK đang nằm ở vùng bán mạnh với 14 chỉ báo cho tín hiệu bán, 0 chỉ báo mua. Mặc khác, các chỉ báo dao động lại ở mức đang thiên về tín hiệu mua.

tín hiệu bán ở khung tuần
Các chỉ báo cho tín hiệu bán ở khung tuần. Nguồn: TradingView.

Xu hướng giá LINK dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật 

Trên khung tuần, sau khi giảm khoảng 90%, LINK chuyển sang giai đoạn sideways tích luỹ quanh vùng 9.4 - 5.5 USD trong 7 tháng qua. Hiện LINK đang tiến về vùng mây đỏ của chỉ báo Ichimoku. Vùng mây này khá dày và dốc xuống, khả năng cao LINK sẽ tiếp tục sideways thiên về xu hướng giảm trong thời gian tới.

Đường RSI đang di chuyển dưới ngưỡng 50. Trước đó, RSI đã breakout đường xu hướng giảm chéo nhưng giá LINK không thể tăng mạnh. Trong thời gian tới, nếu LINK breakout hỗ trợ 5.5 USD, khả năng cao giá sẽ hồi về 4.5 USD.

Nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch LINK ở vùng này và chờ các tín hiệu tăng giá rõ ràng hơn.

vùng mua lý tưởng
Chart LINK/USDT khung tuần. Nguồn: TradingView.

Đọc thêm: Nhà đầu tư Cardano (ADA) cần kiên trì đến cuối năm 2023?

RELEVANT SERIES