Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Nhà đầu tư Cardano (ADA) cần kiên trì đến cuối năm 2023?

Cardano được cho là vượt trội so với các blockchain đối thủ về hoạt động phát triển. Tuy vậy, để mang về lợi nhuận khi đầu tư ADA, nhà đầu tư có lẽ phải kiên trì đến cuối năm 2023.  
Avatar
kaylin
Published Dec 21 2022
Updated Oct 03 2023
4 min read
thumbnail

Cardano được cho là vượt trội so với các blockchain đối thủ về hoạt động phát triển. Tuy vậy, để mang về lợi nhuận khi đầu tư ADA, nhà đầu tư có lẽ phải kiên trì đến cuối năm 2023.  
 
Báo cáo của GitHub từ ngày 10-17/12 tiết lộ rằng Cardano vượt trội so với hầu hết các blockchain hàng đầu khác như Polkadot, Ethereum,... về hoạt động phát triển.

Sự phát triển mạnh mẽ thường là dấu hiệu cho thấy các nhà phát triển vẫn đang tích cực xây dựng mạng lưới. Điều này thúc đẩy niềm tin người dùng, nhà đầu tư nhiều hơn vào tương lai của dự án. 
 
Dù vậy, giá ADA bị ảnh hưởng mạnh khi thị trường đi vào downtrend. Trong năm qua, ADA đã giảm hơn 92% từ ATH và hiện chưa có dấu hiệu tăng trưởng trở lại.

Các dự đoán về giá ADA 

Theo CoinCodex dự đoán, xu hướng của ADA thiên về giảm với 26 chỉ báo phân tích kỹ thuật báo hiệu tín hiệu giảm và 7 chỉ báo tăng giá. 

CoinCodex cho rằng trong 3 tháng tới, ADA có thể giảm khoảng 20% về vùng 0.19 USD. Sau đó, ADA có thể tăng trở lại 0.37 USD trong năm tới.

dự đoán giá ada
Dự đoán giá ADA. Nguồn: CoinCodex.

Số liệu dưới đây dự đoán giá ADA vào cuối năm 2023, 2024 và 2025 nếu quỹ đạo tăng trưởng của ADA theo sự phát triển của internet hoặc các công ty công nghệ lớn như Google và Facebook.

Theo đó, CoinCodex dự đoán đây là vùng mua ADA khá lý tưởng. Vì trong dài hạn, ADA có thể tăng trưởng gấp nhiều lần vùng giá hiện nay.

dự đoán giá ada
Dự đoán giá ADA. Nguồn: CoinCodex.

Theo dữ liệu về các chỉ báo đường trung bình (MA) trên khung tuần, ADA đang nằm ở vùng bán mạnh với 14 chỉ báo cho tín hiệu bán, 0 chỉ báo mua. Mặc khác, các chỉ báo dao động lại ở mức đang thiên về tín hiệu mua.

tín hiệu bán ada
Các chỉ báo cho tín hiệu bán ở khung tuần. Nguồn: TradingView.

Xu hướng giá ADA dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật 

Trên khung tuần, ADA đang di chuyển ở xu hướng giảm rất dốc và giảm về mức thấp nhất trong kể từ tháng 1/2021. Đến ngày 22/12, ADA đã giảm hơn 92% từ ATH.

Vùng mây đỏ của chỉ báo Ichimoku khá dày và dốc xuống cho thấy xu hướng giảm còn rất mạnh. Bên cạnh đó, đường RSI chưa xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều xu hướng. Khả năng cao ADA sẽ tiếp tục giảm trong những tháng tới. Hỗ trợ gần nhất của ADA là vùng 0.143 USD - đỉnh cũ được thiết lập vào tháng 7/2020.

chart ada khung tuần
Chart ADA/USDT khung tuần. Nguồn: TradingView.

Trên khung ngày, ADA đang di chuyển ở xu hướng giảm. Dù đã xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều ở hai đáy RSI, ADA vẫn chưa có động lực để tăng giá trở lại.

Thêm vào đó, vùng mây đỏ dốc xuống cho thấy ADA rất khó để trở lại xu hướng tăng giá. Vì thế, nếu xuất hiện sóng hồi, ADA có thể tăng nhẹ lên vùng 0.3 USD. Sau đó, ADA sẽ đảo chiều để tiếp diễn xu hướng giảm chính.

Nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch ADA ở vùng này và chờ các tín hiệu tăng giá rõ ràng hơn. Nếu Bitcoin tiếp tục giảm, khả năng cao ADA sẽ tiếp tục giảm về 0.143 - 0.091 USD.

giá ada khung ngày
Chart ADA/USDT khung ngày. Nguồn: TradingView.

Đọc thêm: Mô hình tam giác liệu có giúp Optimism (OP) về lại đỉnh cũ.

RELEVANT SERIES