Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Nghi vấn chính phủ Hoa Kỳ chuyển 2.1 tỷ USD Bitcoin bị tịch thu sang Coinbase

Chính phủ Hoa Kỳ đang vướng vào nghi vấn chuyển 2.1 tỷ USD Bitcoin bị tịch thu sang CoinBase. Hiện chính phủ Hoa Kỳ vẫn chưa có xác nhận chính thức về điều này.
Amber avatar
Do Quyen
2 min read
Published Apr 03 2024
Updated Apr 03 2024
chính phủ hoa kỳ gửi bitcoin coinbase

Theo thông tin từ Watcher.Guru, chính phủ Hoa Kỳ đã chuyển 30,174 Bitcoin bị tịch thu, trị giá 2.1 tỷ USD từ website Con đường Tơ lụa (Silk Road) sang Coinbase. Giao dịch chuyển tiền được thực hiện bởi ví điện tử thuộc sở hữu của chính phủ Hoa Kỳ. 

Tuy nhiên, chính phủ Hoa Kỳ vẫn chưa xác nhận giao dịch Bitcoin này. Tháng 03/2023 là lần bán được xác nhận gần nhất của chính phủ, đã bán 9,861 BTC với giá 216 triệu USD. Nếu được xác nhận, đây sẽ là đợt bán lớn hơn đáng kể so với các lần trước.

Trước đó, chính phủ Hoa Kỳ đã tịch thu khoảng 50,000 Bitcoin liên quan đến trang web Silk Road vào cuối năm 2022. Những người tham gia thị trường tài sản kỹ thuật số đều biết Silk Road là một trong những tội phạm lớn nhất của ngành. 

Silk Road là một chợ đen kỹ thuật số, thường được sử dụng cho các mục đích rửa tiền và buôn bán ma túy bất hợp pháp bằng tiền điện tử.

advertising
chợ đen silk road
Silk Road là chợ đen kĩ thuật số, nhằm rửa tiền và buôn bán ma túy bất hợp pháp

Số lượng 9,861 BTC đã được chuyển vào một ví điện tử không xác định. Tuy nhiên, theo cơ sở dữ liệu ví điện tử Arkham Intelligence, ví này thuộc sở hữu của Coinbase. Cuối cùng, chúng ta vẫn cần nên chờ chính phủ Hoa Kỳ xác nhận giao dịch kể trên.

Hiện Bitcoin đang được giao dịch ở mức hơn 65,000 USD. Mặc dù có nhiều biến động gần đây, giá Bitcoin vẫn được dự đoán sẽ tăng lên khi sự kiện halving Bitcoin sắp diễn ra vào cuối tháng này.