Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Chính phủ Hoa Kỳ yêu cầu FTX bồi thường 3 đến 5 tỷ USD

Theo một hồ sơ nộp lên tòa án vào 15/3/2024, chính phủ Hoa Kỳ đang yêu cầu Sam Bankman-Fried và sàn giao dịch tiền điện tử FTX bồi thường từ 3 đến 5 tỷ USD.
Amber avatar
Do Quyen
2 min read
Published Mar 22 2024
Updated Mar 22 2024
Amber media

Khoản phí bồi thường khổng lồ FTX phải gánh chịu

Theo hồ sơ nộp lên tòa án vào thứ Tư ngày 20/3/2024, các khoản yêu cầu bồi thường của chính phủ Hoa Kỳ đối với sàn giao dịch tiền điện tử FTX phá sản ước tính trị giá từ 3 đến 5 tỷ USD. Con số này có thể thay đổi phụ thuộc vào quá trình thương lượng với các bên liên quan.

Tuy nhiên, một điều nêu trong hồ sơ là thứ tự ưu tiên tại Chương 11 của luật bảo hộ phá sản dành cho tài sản FTX. Theo đó, các chi phí quản lý và các khoản yêu cầu bồi thường của các chủ nợ không thuộc chính phủ sẽ được thanh toán trước các khoản yêu cầu của chính phủ và cơ quan thuế.

advertising
ceo ftx có thể phải bồi thường 3 đến 5 tỷ USD
CEO FTX - Sam Bankman-Fried có khả năng phải bồi thường 3 - 5 tỷ USD

24 tỷ USD tiền thuế chưa nộp

Vào tháng 12/2023, Sở Thuế Vụ Hoa Kỳ (IRS) tuyên bố FTX nợ 44 tỷ USD tiền thuế chưa nộp, sau đó điều chỉnh số tiền xuống còn 24 tỷ USD, mặc dù khoản tiền này khó có thể thu hồi được toàn bộ.

Theo hồ sơ nộp lên tòa án vào ngày 11/9/2023, tài sản của FTX báo cáo đã thu hồi được khoảng 7 tỷ USD. Tuy nhiên, con số này có khả năng đã tăng trong những tháng gần đây do thị trường tiền điện tử đang ở giai đoạn tăng giá.

FTX đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 11/2022. Cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried bị kết tội lừa đảo người dùng và nhà đầu tư FTX vào tháng 11/2023, hiện đang chờ tuyên án.