Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Úc xây dựng chính sách về tiền điện tử dựa trên phản hồi cộng đồng

Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) xây dựng chính sách mới về tiền điện tử dựa trên các phản hồi cộng đồng.
Avatar
Viet Mai
Published Mar 22 2024
Updated Mar 22 2024
3 min read
thumbnail

ASIC là cơ quan quản lý doanh nghiệp, thị trường, dịch vụ tài chính và tín dụng tiêu dùng tích hợp của Úc nhằm đảm bảo sự công bằng, minh bạch và lợi ích nhà đầu tư.

Ngày 20/3, ủy viên ASIC Alan Kirkland đã thay mặt cơ quan quản lý công bố hoạch hoạt động của tổ chức, với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của đổi mới tài chính có trách nhiệm như một phần của chính sách Blockchain APAC.

Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) sẽ tập trung vào các kết quả pháp lý khi cơ quan này nhằm hoàn tất việc xây dựng và ban hành một loạt các cải cách cho lĩnh vực tiền điện tử. Từ đó giải quyết các vấn đề về bảo vệ người tiêu dùng, tính toàn vẹn của thị trường và khuyến khích đổi mới tài chính.

ASIC cũng đã nhận được nhiều đề xuất về việc chuyển đổi các sản phẩm tài chính và các tài sản thực thành token.

"Một số loại token sẽ được quy định thông qua chế độ quản lý hiện tại, trong khi các loại khác sẽ được quy định thông qua đề xuất của Chính phủ về nền tảng tài sản số", Kirkland cho biết.

Ngoài ra, ông tin rằng cách tiếp cận đổi mới và quy định hiệu quả của ASIC có thể giảm thiểu rủi ro liên quan và giúp quảng bá tài sản kỹ thuật số đến với người dân.

advertising

Vào tháng 10/2023, Bộ Tài chính Úc đã phát hành một tài liệu tham vấn đề xuất bắt buộc các sàn giao dịch tiền điện tử phải xin giấy phép từ cơ quan quản lý tài chính địa phương.

đề xuất điều chỉnh tài sản kỹ thuật số
Đề xuất điều chỉnh nền tảng tài sản kỹ thuật số. Nguồn: Kho bạc Chính phủ Úc.

Các quy tắc mới được đề xuất sẽ yêu cầu bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào nắm giữ hơn 3.2 triệu USD hoặc hơn 946  USD cho mỗi cá nhân, phải có giấy phép từ Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC).

Mặc dù đề xuất này nhận được phản ứng trái chiều từ các sàn giao dịch tiền điện tử ở Úc, nhưng Bộ Tài chính đã nêu rõ rằng toàn bộ mục đích của bài tham vấn là tìm kiếm phản hồi từ cộng đồng về các câu hỏi và quy định trước đó.

Đọc thêm: Một nửa ngoại tệ của Triều Tiên đến từ các vụ hack tiền điện tử

RELEVANT SERIES