thumbnail

Cơ quan tiền tệ của Singapore đã lên tiếng "phê phán" quỹ đầu cơ tiền điện tử vốn dính nhiều lùm xùm thời gian gần đây - Three Arrows Capital vì đã cung cấp các thông tin sai lệch. Bên cạnh đó, cơ quan này cũng cho biết quỹ đầu tư đã vượt quá giới hạn cho phép đối với tài sản được quản lý.

Vào ngày 30/6, cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã "khiển trách" quỹ đầu cơ tiền điện tử Three Arrows Capital (3AC) vì cung cấp thông tin sai lệch và vượt quá khối lượng tài sản thuộc giới hạn quản lý được chính quyền cho phép. 

Vào năm 2013, cơ quan có thẩm quyền đã cung cấp giấy phép đăng ký quỹ phòng hộ với điều kiện tài sản của tổ chức không vượt quá 250 triệu USD Singapore.

Tuy nhiên, theo một báo cáo (tại đây) từ cơ quan quản lý tiền tệ cho biết Three Arrows Capital đã vi phạm ngưỡng AUM (Assets Under Management - tài sản đang quản lý) được cho phép trong khoảng thời gian từ tháng 7/2020 đến tháng 9/2020 và từ tháng 11/2020 đến tháng 8/2021. 

Đồng thời MAS đã "khiển trách"  3AC vì đã không thông báo các thay đổi đối với quyền giám đốc và cổ phần của nền tảng này. Cụ thể, đó là việc không cung cấp các thông tin chi tiết về vấn đề liên quan đến cổ đông với vai trò là một doanh nghiệp nước ngoài. Trong đó cơ quan tiền tệ Singapore cũng đề cập đến trách nhiệm của Giám đốc Điều hành 3AC - Zhu Su. 

Ngoài ra, MAS cũng nhấn mạnh rằng vì xuất hiện nhiều tin tức về việc Three Arrows Capital đứng trước nguy cơ "vỡ nợ" và bị hàng loạt công ty lớn thanh lý tài sản, nên tổ chức này sẽ xem xét các trường hợp vi phạm khác (nếu có) của 3AC đối với quy định đưa ra. 

Sự việc này diễn ra chỉ vài ngày sau khi tòa án ở Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI) đã ban hành lệnh thanh lý quỹ đầu tư tiền điện tử này. Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), tòa án đã chỉ định công ty tư vấn tài chính Teneo để giải quyết việc thanh lý đối với 3AC. 

Vì không đủ khả năng trả nợ, Three Arrows Capital cũng đã bị các nền tảng cho vay cảnh cáo, trong đó có cả Voyager Digital. Đứng bên bờ vực "phá sản" vì nợ xấu, 3AC là cái tên liên tục khiến cộng đồng xôn xao thời gian qua.

0
0
icon0
iconicon