Maxime Bernier lên tiếng ủng hộ tiền điện tử

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong nước.

Trong một tweet hôm thứ ba (14/9), Bernier cho biết tiền điện tử là một hình thức mới và sáng tạo để chống lại các hành động của các ngân hàng trung ương, mà ông tuyên bố là "phá hủy tiền và nền kinh tế của chúng ta". Chính trị gia Canada đã chỉ trích Ngân hàng Trung ương Canada về việc “in tiền” và nhắc nhở Thủ tướng Justin Trudeau vì các chính sách kinh tế của ông. Bernier bày tỏ sự ủng hộ trên Twitter rằng:

“Nhiều người đang hỏi liệu tôi có hỗ trợ Bitcoin và tiền điện tử không. Tất nhiên là có.

Tôi ghét cách các ngân hàng trung ương đang phá hủy tiền và nền kinh tế của chúng ta. Tôi là một người hâm mộ vàng và bạc lâu đời, nhưng tiền điện tử là một cách mới và sáng tạo và điều này cần được khuyến khích."

Bernier còn là một cựu bộ trưởng nội các được một số người biết đến với cái tên Mad Max. Ông đã thẳng thắn chỉ trích các quy định về vắc xin ở Canada vào thời điểm số ca nhiễm COVID-19 ở nước này tiếp tục gia tăng. Ông cũng đã ủng hộ việc chấm dứt các lệnh đóng cửa và chống lại việc triển khai hệ thống hộ chiếu vắc-xin.

Maxime Bernier sẽ ủng hộ Bitcoin trong cuộc bầu cử liên bang

Nhận xét của chính trị gia được đưa ra trước cuộc bầu cử liên bang Canada dự kiến ​​diễn ra vào thứ hai tới (20/9). Mặc dù nhiều chính trị gia trên toàn thế giới đã áp dụng quan điểm ủng hộ tiền điện tử là một khía cạnh trong các chiến dịch hoặc chính sách của họ khi còn đương nhiệm, nhưng vai trò của Bitcoin (BTC) và tiền điện tử dường như không phải là vấn đề từ một phía.

Canada mở đường cho crypto

Canada thường mở đường cho nhiều sáng kiến ​​trong lĩnh vực tiền điện tử. Cha đẻ của Ethereum, Vitalik Buterin cũng là người Canada gốc Nga. Ngoài ra, nhiều công ty đầu tư nước này đã vận hành thành công các quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử, trong khi các nhà quản lý Hoa Kỳ vẫn chưa đưa ra quyết định về phương tiện đầu tư.

Canada là một trong những nước mở đường cho crypto

Tuy nhiên, nhiều nhà lập pháp Canada, bao gồm cả Thủ tướng Trudeau, phần lớn vẫn không lên tiếng về vai trò của tiền điện tử đối với nền kinh tế của đất nước. Anh trai cùng cha khác mẹ của Trudeau, Kyle Kemper, là một người đam mê Dogecoin (DOGE) cũng từng phát biểu tại tại một hội nghị về blockchain.

Tổng kết

Maxime Bernier bày tỏ sự ủng hộ trong cuộc bầu cử liên bang đã khẳng định cái nhìn lạc quan của giới chính trị gia về tiền điện tử. Họ đã sớm nhận ra tiềm năng phát triển và vai trò quan trọng của lĩnh vực này đối với nền kinh tế toàn cầu.

Có lẽ ngày tiền điện tử được công nhận hợp pháp ở Canada và nhiều quốc gia khác trên thế giới sẽ không còn xa nữa. Bạn nghĩ gì về điều này, hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!

Đọc thêm: Coinbase soán ngôi ứng dụng tài chính phát triển nhanh nhất thế giới

Theo dõi chuyên mục Tin Tức Bitcoin của MarginATM để cùng cập nhập thêm các tin tức mới nhất liên quan đến Bitcoin và thị trường tiền điện tử nhé!

#Canada#Bitcoin#BTC