thumbnail

Sàn giao dịch Hà Lan Bitvavo cho biết không thể tiếp cận 280 triệu EUR (khoảng 297 triệu USD) trong Digital Currency Group.

Theo Bitvavo, công ty Digital Currency Group (DCG) đang gặp “vấn đề thanh khoản” và “dừng hoạt động trả nợ” cho đến khi vấn đề được giải quyết. Công ty Hà Lan này đã sử dụng dịch vụ “staking off-chain” của DCG cho khách hàng của mình. Tuy nhiên công ty cho biết số tiền bị đóng băng sẽ không ảnh hưởng đến nền tảng của họ. 

Đến thời điểm hiện tại, DCG vẫn chưa có thông báo nào về tình trạng này. DCG hay Digital Currency Group là quỹ đầu tư được thành lập từ 2015 bởi Barry Silbert. Là một trong những quỹ lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền số, việc DCG thiếu hụt thanh khoản sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường tiền mã hóa. DCG đầu tư vào hơn 100 công ty ở 30 quốc gia khác nhau bao gồm Coinbase, Circle, Ledger, Ripple và ShapeShift. 

Đồng thời, DCG còn sở hữu Coindesk, Genesis Trading và Grayscale Investments. Vào tháng trước, Genesis Trading đã dừng các hoạt động rút tiền sau khi FTX sụp đổ. Công ty mẹ DCG đã gửi cứu trợ 140 triệu USD. Song tình trạng công ty này vẫn chưa khả quan hơn. Tính đến thời điểm hiện tại, Genesis đang gánh khoản nợ lên đến 1.8 tỷ USD. 

Đọc thêm: Fed cho thấy chúng ta gần đáy hơn gần đỉnh?

0
0
icon0
iconicon