thumbnail

Vào ngày 7/6, công ty Fintech Circle đã thông báo về việc thêm stablecoin tiền điện tử của mình, US Dollar Coin (USDC) vào mạng lưới Polygon. Được biết, USDC sẽ được tích hợp trên blockchain này để cho phép thanh toán tự động trong vài giây.

Với Polygon USDC, người dùng sẽ không phải bắc cầu USDC của họ từ mạng lưới Ethereum sang Polygon. Bridge Ethereum-Polygon được cho là tương đối cồng kềnh và phức tạp đối với một số người dùng. Đó là bởi vì tốc độ xử lý giao dịch chậm hơn so với các giao dịch ETH thông thường và phải chịu phí gas mạng lưới Ethereum

Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Circle - Jeremy Allaire đã chia sẻ trong một tuyên bố về lý do tại sao nền tảng này lại tích hợp thêm USDC vào blokchain Polygon, mạng lưới hoạt động của khoảng 20.000 dApp.

“Hỗ trợ Polygon USDC và API Circle là một bước nữa thúc đẩy quá trình tương tác trên nhiều blockchain hàng đầu hơn. Từ đó nền tảng này hướng tới sự chấp nhận nhiều hơn đối với đồng USD kỹ thuật số trên internet." Allaire chia sẻ. 

Mặc dù USDC mạng Polygon có thể mới được tích hợp nhưng USDC đã từng được nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm rót vốn 100 triệu đô vào năm 2018. Hiện tại, USDC tồn tại dưới dạng một multi-chain stablecoin. Đồng coin này có thể được sử dụng trên mainnet của Ethereum, Algorand, Solana, Stellar, Avalanche, Flow, Tron, Hedera và bây giờ là Polygon.

Ông Antoni Martin, Trưởng bộ phận phát triển doanh nghiệp của Polygon Technology đã khẳng định niềm tin của mình rằng Polygon USDC sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và những nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới này. Ngoài ra, đồng coin này cũng sẽ được tích hợp để thanh toán tự động.

“Về trung và dài hạn, chúng tôi nhận thấy lựa chọn này là một động thái rất tốt cho thương mại quốc tế, hỗ trợ quá trình chuyển tiền giữa các quốc gia khác nhau." Martin chia sẻ thêm.

0
0
icon0
iconicon