thumbnail

Sàn giao dịch chứng khoán phái sinh lớn hàng đầu thế giới Chicago Mercantile Exchange Group (CME Group) dự định tung ra giao dịch quyền chọn cho các sản phẩm hợp đồng tương lai Ethereum (ETH) của mình.

Trong một thông báo vào ngày 18/8, CME Group cho biết tùy thuộc vào sự xem xét của cơ quan quản lý, họ có kế hoạch tung ra các hợp đồng quyền chọn cho hợp đồng tương lai Ethereum, với giới hạn 50 ETH cho mỗi hợp đồng. Các tùy chọn hợp đồng tương lai dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày 12/9 năm nay. 

Trước đó, nền tảng giao dịch này đã lần lượt tung ra các tùy chọn khác dành cho Bitcoin (BTC) và Ethereum có giới hạn nhỏ hơn vào tháng 3/2022. Trong đó các sản phẩm giao dịch quyền chọn BTC được ra mắt vào tháng 1/2020 và hợp đồng tương lai BTC là vào tháng 12/2017. 

Người đứng đầu bộ phận quản lý vốn chủ sở hữu và sản phẩm FX của CME Group, Tim McCourt đã đề cập đến sự kiện The Merge, giai đoạn chuyển đổi blockchain Ethereum sang cơ chế đồng thuận proof-of-stake khi công bố sản phẩm hợp đồng tương lai ETH. McCourt cho biết đội ngũ đã nhận thấy sự gia tăng về khối lượng giao dịch và lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai ETH & các tùy chọn hợp đồng tương lai ETH có giới hạn siêu nhỏ trước thềm nâng cấp quan trọng của mạng lưới này. 

“Chúng tôi đã thấy hoạt động gia tăng trong các tùy chọn Micro Ethereum vào tháng 9 và tháng 12. Điều này cũng có thể cho thấy rằng những người tham gia đang phòng ngừa rủi ro xung quanh ngày The Merge được đề xuất. Khoảng 78% tùy chọn hợp đồng lãi suất mở của Micro Ethereum đều gia tăng trong các giai đoạn trên," McCourt chia sẻ trong một tuyên bố. 

Ngoài ra, CME Group đã báo cáo mức tăng 7% trong khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của hợp đồng tương lai ETH từ tháng 6 đến tháng 7. Trong khi đó hợp đồng tương lai Micro Ethereum cũng ghi nhận đà tăng 41%. Các hoạt động giao dịch ETH và một số hình thức đầu tư liên quan dường như đều có tín hiệu gia tăng về khối lượng trước thềm sự kiện The Merge. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), nâng cấp The Merge của Ethereum được ấn định diễn ra vào ngày 15/9 sắp tới, đánh dấu bước ngoặt chuyển sang cơ chế đồng thuận proof-of-stake của mạng lưới này. Từ đó giúp giảm thiểu sự tác động của các thợ đào, giảm tiêu thụ năng lượng của mạng và góp phần giải quyết tình trạng tắc nghẽn dữ liệu,...  

giá eth
Ethereum được giao dịch với mức giá 1,857 USD tại thời điểm viết bài. (Nguồn: Coin360.com)

Trước thềm sự kiện này, ETH đang được giao dịch với mức giá 1,857 USD, tăng 1.23% trong 24h qua.

0
0
icon0
iconicon