Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tesla thử nghiệm thanh toán Dogecoin, cá voi “thâu tóm” 82,048 ETH

Tesla dường như đang thử nghiệm tùy chọn thanh thánh bằng Dogecoin cho sản phẩm xe điện, trong khi đó cá voi tiếp tục gom thêm lượng khủng Ethereum.
Avatar
quynhnguyen
Published Jan 13 2022
Updated Dec 11 2023
6 min read
thumbnail

Tesla đang thử nghiệm tùy chọn thanh toán Dogecoin

Hãng ô tô điện nổi tiếng - Tesla đang thử nghiệm một tùy chọn thanh toán Dogecoin (DOGE) trong thời gian gần đây.

Cụ thể, tùy chọn thanh toán DOGE đã được thêm vào để thử nghiệm vào khoảng ba ngày trước, điều này được chia sẻ từ Twitter của một kỹ sư phần mềm của Tree of Alpha. Kỹ sư này đã phân tích mã nguồn của Tesla và khẳng định rằng công ty "chắc chắn" đang thử nghiệm tùy chọn với meme coin này. Hơn nữa, Tree of Alpha cũng cho biết trong một tweet rằng: 

"Hầu hết mã đã có trong các tệp Javascript mới nhất mà Tesla sử dụng để xử lý các khoản thanh toán, nhưng những mã liên quan đến Dogecoin vẫn chưa được hiển thị." 

Điều đó có nghĩa là hình thức thanh toán DOGE hiện là "một tính năng ẩn" mà hầu hết những người dùng không rành về kỹ thuật đều không biết được. Đây không phải là lần đầu tiên Tree of Alpha phân tích mã nguồn của Tesla. Vào tháng 11, họ cũng đã phát hiện ra Tesla đang thử nghiệm thanh toán cho một đồng coin có tên là "SHIBA (SBA)" và đồng coin đó cuối cùng không phải là Shiba Inu (SHIB) mà là DOGE.

Vào tháng 3 năm ngoái, Tesla đã bắt đầu hỗ trợ Bitcoin cho việc thanh toán khi mua sản phẩm của công ty. Tuy nhiên sau đó, vào tháng 5 hãng xe này đã tuyên bố ngừng chấp nhận tùy chọn thanh toán Bitcoin vì lo ngại tác động tiêu cực đến môi trường.

Cho đến hiện tại, Tesla đang sở hữu 48,000 BTC trên bảng cân đối kế toán, trị giá hơn 2 tỷ đô tính theo mức giá hiện tại.

Cập nhật

Trước thông tin về việc thử nghiệm trên, vào trưa ngày 14 tháng 1, ông chủ Tesla - tỷ phú Elon Musk đã chính thức thông báo trên Twitter của mình rằng Dogecoin sẽ được sử dụng thanh toán cho một số sản phẩm của công ty này. 

Sau tin tức đưa ra, giá DOGE đã tăng vọt nhanh chóng, tăng 15.5% và hiện giữ mức $0.1958. 

giá doge
Tại thời điểm viết bài giá DOGE giữ mức $0.1958.  (Nguồn: TradingView)

Cá voi BNB lớn nhất vừa thâu tóm số lượng khủng 82,048 ETH

WhaleStats vừa phát hiện một giao dịch khủng được thực hiện bởi cá voi BNB lớn nhất. Cụ thể cá voi này đã mua một lượng khổng lồ 82,048 ETH, tương đương khoảng $277,499,463. 

Theo dữ liệu được đăng bởi tài khoản Whale Alert, trong 20 giờ qua đã có ba giao dịch lớn đã được thực hiện, với khoảng 20,000 ETH cho mỗi giao dịch. Điều này cũng có nghĩa là mỗi lần giao dịch trị giá tương đương 66.1 triệu đô.  

Tổng cộng 20,000 ETH đã được chuyển đến sàn giao dịch Binance và sau đó là từ sàn giao dịch này chuyển về địa chỉ ví. Lần giao dịch thứ 3 đã chuyển 20,000 ETH từ một địa chỉ cá voi ẩn danh và nhận về wETH. 

Trước đó, bình luận về cá voi BSC, WhaleStats đã đăng một tweet chia sẻ rằng FLOKI một lần nữa trở thành mục tiêu hướng đến của cá voi Binance Smart Chain

Hơn nữa, meme coin này nằm trong danh sách 10 đồng coin hàng đầu được mua bởi 1,000 chủ sở hữu ví BSC hàng đầu.

Đọc thêm:  FTX cho biết The Merge sẽ không ảnh hưởng đến giao dịch phái sinh ETH

DeFi Alliance trở thành một DAO, huy động thành công 50 triệu đô

Hướng đến việc mở rộng mục tiêu phát triển Web3, DeFi Alliance trở thành DAO và đổi tên thành Alliance DAO.

Hôm nay, DeFi Alliance đã công bố sẽ đổi tên gọi thành Alliance DAO. Động thái này diễn ra vào thời điểm các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn trên thị trường trong khoảng thời gian ngắn bởi nhiều lý do khác nhau. 

Alliance DAO cho biết có hơn 300 cộng tác viên đã tham gia và đã được rót vốn 50 triệu đô trong khoản đóng góp ban đầu.Tổ chức này cho biết lý do của sự thay đổi đó là nhằm hoàn thành mục tiêu phát triển Web3 lên một tỷ người dùng và sẽ cần có một nỗ lực lớn trong thời gian tới. 

Tin tức về việc trở thành một DAO của DeFi Alliance đã nhận được sự ủng hộ từ nhiều nhà lãnh đạo các dự án và các quỹ đầu tư lớn trên thị trường. Cụ thể, giám đốc chiến lược của CoinShares đã chia sẻ: 

"Chúng tôi rất tự hào khi hợp tác với Alliance DAO cho những mục tiêu sắp tới." 

Ban đầu, dự án này được ra mắt vào tháng 4 năm 2020 bởi Imran Khan và Qiao Wang với tên gọi Chicago DeFi Alliance. Hơn nữa, dự án này cũng có tham gia vào các chương trình của nhiều dự án lớn như 0x, dYdX, Kyber Network, IDEX, Olympus DAO, Sushiswap và Synthetix.

100 máy ATM Bitcoin sẽ được lắp đặt ở Tây Ban Nha trong năm 2022

Bitnovo - một trong những nền tảng thanh toán Bitcoin hàng đầu của Tây Ban Nha đã hợp tác với Eurocoin. Đây là nhà cung cấp linh kiện điện tử hàng đầu của Châu Âu, đã trở thành đối tác của Bitnovo trong kế hoạch lắp đặt 100 máy ATM tiền điện tử vào năm 2022.

Tây Ban Nha là quốc gia số 1 ở châu Âu về số lượng máy ATM Bitcoin và có triển vọng đứng thứ 3 trên toàn cầu (chỉ sau Hoa Kỳ và Canada). Ngoài Bitcoin, các máy ATM chưa được cài đặt sẽ hỗ trợ Ethereum (ETH), Tether (USDT) và Monero (XMR).

Tập đoàn Eurocoin được thành lập vào năm 1973, có văn phòng trực thuộc tại sáu quốc gia ở khu vực Châu Âu. Giám đốc điều hành của công ty này - Fernando Dumont đã khẳng định rằng hầu hết các quan hệ đối tác là một “bước đi chiến lược” để tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Ông nhấn mạnh tiền kỹ thuật số sẽ tồn tại song song với các phương tiện thanh toán truyền thống.

Hiện có khoảng 34,659 máy ATM tiền điện tử trên toàn cầu, với phần lớn trong số đó (khoảng 30,806) được lắp đặt ở Hoa Kỳ, Canada đứng ở vị trí thứ hai với 2,261 vị trí.

Đọc thêm: NEAR “dựng cột” lập ATH mới sau vòng gọi vốn 150 triệu đô từ các quỹ lớn

RELEVANT SERIES