thumbnail

Sự kiện thu hút các nhà phát triển đến tham dự, cùng làm sản phẩm và giới thiệu dự án đang xây dựng trên Solana.

 Video Coin98 đến sự kiện Solana Hacker House 2022 tại Seoul, Hàn Quốc.

coin98
Hacker house Korea

6/8, đội ngũ của MarginATM đã có mặt tại Solana Hacker House (SHH), một trong những sự kiện bên lề của Korea Blockchain Week diễn ra tại Seoul trong ít ngày tới. Sự kiện do Solana Foundation và Wormhole kết hợp tổ chức.

coin98
Mô hình hacker house

Tương tự mô hình hacker house được biết đến như “bản sắc” của giới startup tại thung lũng Silicon, SHH cũng mang đến một không gian mở, Internet tốc độ cao, đồ ăn nhanh… để các nhóm phát triển dự án đến tập trung làm việc và “hack” năng suất lên mức cao. 

coin98
Coin98 tại Solana Hacker house

Thông qua đó, họ cũng có thể tuyển dụng thêm thành viên mới cho đội ngũ của mình. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các dự án có sự trao đổi, kết nối với nhau. Trong ảnh, đội ngũ Coin98, super app về DeFi từ Việt Nam đang nghe chia sẻ từ một dự án GameFi có gameplay dạng FPS. 

coin98
Drift Protocol thuyết trình tại Solana Hacker house

Ban tổ chức chuẩn bị sân khấu và nhiều màn hình để các startup thuyết trình về sản phẩm. Trong ảnh là nhóm phát triển của Drift Protocol, đang phát triển trên Solana. 

coin98
Một nhóm phát triển sản phẩm tại Hacker House nhé

Trong 5 ngày ở Seoul, các nội dung sẽ xoay quanh về DeFi, NFTs và các bước để bắt đầu dự án với Solana. Các nhóm sau khi tập trung xây dựng dự án với sự hỗ trợ từ đội ngũ của Solana Labs, có thể trực tiếp trình diễn trước đối tác và khách mời tham dự.

coin98
Thuyết trình tại sự kiện

Nhìn chung, những sự kiện tái hiện hacker house này không hẳn tập trung vào năng suất, mà thiên về trình diễn và kết nối. Không riêng ở Hàn Quốc, Solana cũng tổ chức Hacker House tại nhiều quốc gia như Ấn Độ, Singapore, Bồ Đào Nha, Canada…

coin98
Thời gian thuyết trình

Mỗi dự án có tầm 15-30 phút cho phần thuyết trình và có màn hình hỗ trợ speaker.

hacker solana house korea
Một phút "xả hơi"

Thuê căn nhà trong một tháng, Internet mạnh, bàn làm việc rộng và tủ lạnh chất đầy đồ ăn, nhiều startup tại thung lũng Silicon gọi đó là “hacker house”, code cùng nhau nhằm rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm. 

coin98
Các nhóm làm việc

Các nhóm kiểu này sẽ dừng lại nếu đạt mục tiêu, lộ trình… sau đó nghỉ “xả hơi” sau khoảng thời gian “làm hết mình” ở hacker house. 

coin98
Không gian giải trí

Góc thư giãn, giải trí của các builder sau những giờ “hack” năng suất căng thẳng.

coin98
Mô hình "ăn kiêng để có token"

Bên cạnh các dự án khá quen thuộc về ví, DeFi, Metaverse… Hacker House còn chứng kiến một số ý tưởng khá hài hước, chẳng hạn Metaliv với mô hình “ăn kiêng để có token”, người tham gia sẽ có app trên smartphone và chụp ảnh khẩu phần ăn của mình để thuật toán đo đếm lượng Calories.

coin98
Mô hình watch to earn

Ý tưởng về dự án LoFi EQ mang đến mô hình “watch to earn” để biến những khoảng thời gian xem video trên Internet của người dùng thành lợi nhuận. Người dùng được gợi ý xem video từ nhiều nền tảng, và kết hợp với một tai nghe ảo dạng NFT tương tự giày ảo StepN để tăng tốc độ earn token.

coin98
Một cảnh trong phim The Silicon Valley, nơi nhóm bạn trẻ sống và làm việc trong một hacker house gần vịnh San Francisco, Mỹ.

Nếu từng xem series phim sitcom “The Silicon Valley”, bạn có thể có cái nhìn khá rõ rệt về hacker house, nơi 1-2 startup cùng ở trong một căn nhà, sức chứa từ 5-20 người tùy kích thước, giá thuê rẻ. Những người sống trong các khu nhà hacker house còn có thể giao lưu, ăn cùng nhau và có thể có những chuyến đi ngắn ngày với nhau, từ đó có thêm ý tưởng cho các sản phẩm công nghệ mà họ đang xây dựng. Đây được xem như cái nôi ban đầu cho những công ty công nghệ, dù phần lớn startup không thành công.

0
0
icon0
iconicon