Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Chia 12 lần từ đỉnh - Cơ hội nào cho NEAR trong năm 2023?

Xu hướng chính trên khung ngày và tuần của NEAR là giảm với nhiều chỉ báo kỹ thuật dự báo NEAR sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới. 
Avatar
kaylin
Published Dec 15 2022
Updated Oct 03 2023
3 min read
thumbnail

Xu hướng chính trên khung ngày và tuần của NEAR là giảm với nhiều chỉ báo kỹ thuật dự báo NEAR sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới. 

Từng nhận được sự chú ý lớn của cộng đồng crypto ở Việt Nam, NEAR tăng trưởng nóng trong giai đoạn nửa cuối năm 2021. Sang 2022, NEAR liên tiếp giảm mạnh và chia hơn 12 lần từ đỉnh. Dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật, phần lớn các tín hiệu cho thấy NEAR sẽ tiếp tục giảm. Cơ hội nào cho NEAR trong năm 2023?

Tổng quan hệ sinh thái Near

Từ năm 2018, NEAR đã tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng và công nghệ an toàn, có thể mở rộng, dễ sử dụng và cho phép các nhà phát triển tự do tạo các ứng dụng có thể sử dụng được. 

Kể từ khi ra mắt Mainnet vào cuối năm 2020, hệ sinh thái NEAR đã đạt được những tiến bộ đáng kể, trở thành một trong những blockchain Layer1 hàng đầu với 22 triệu tài khoản, 600,000 ví hoạt động hàng tháng (hoạt động được xác định là 2 giao dịch trở lên) và chỉ số người dùng và dự án tăng gấp 15 lần trong năm qua.

sự phát triển của near
So sánh sự phát triển của Near 2021 2022.

Theo thông báo trên blog (tại đây), bất chấp sự hỗn loạn trên thị trường và suy thoái lớn, NEAR Foundation cho biết dự án có đủ vốn để duy trì hoạt động ít nhất 5 năm trong điều kiện thị trường downtrend.

Theo Token Terminal, trong 3 tháng qua, blockchain Near có tổng doanh thu 378,800 USD, xếp ở vị trí thứ 10, thấp hơn 1,000 lần so với Ethereum và 45 lần so với BNB chain.

doanh thu near
Blockchain Near có tổng doanh thu 378,800 USD. Nguồn: Token Terminal.

Dự đoán giá NEAR

Theo CoinCodex dự đoán, xu hướng chung của NEAR là giảm. Trong đó, với 4 chỉ báo phân tích kỹ thuật báo hiệu tín hiệu tăng và 24 chỉ báo giảm giá. Theo đó, CoinCodex cho rằng trong 5 ngày tới, NEAR có thể tiếp tục giảm 15% về vùng 1.39 USD và trong 6 tháng tới, NEAR có thể chia 2 về vùng 0.82 USD.

dự đoán giá near
Dự đoán giá NEAR. Nguồn: CoinCodex.

Theo dữ liệu về các chỉ báo đường trung bình (MA) trên khung tuần, Near đang nằm ở vùng bán mạnh với 11 chỉ báo cho tín hiệu bán, 1 chỉ báo mua và 1 chỉ báo ở mức trung lập. Đồng thời, chỉ báo dao động đang ở mức trung lập.

chỉ báo bán near
Các chỉ báo cho tín hiệu bán ở khung tuần. Nguồn: TradingView.

Phân tích kỹ thuật NEAR

Trên khung tuần, NEAR đang di chuyển ở xu hướng giảm và hồi về hỗ trợ 1.55 USD. Đây là đáy cũ của NEAR trong năm 2021. Theo đó, nếu breakout vùng này, NEAR có thể tiếp tục giảm về dưới mốc 1 USD.

Vùng mây đỏ của chỉ báo Ichimoku dày và dốc xuống cho thấy xu hướng giảm còn rất mạnh. Mặc khác, vùng giá hiện tại nằm khá xa vùng mây này. Theo đó, giá sẽ có xu hướng bị hút về mây.

Song song đó, giả sử sóng giảm của NEAR bắt đầu từ ATH ở mức 20.59 USD. NEAR có thể đã kết thúc 5 sóng giảm ở vùng 1.55 USD. Tuy vậy, nhiều dữ liệu cho thấy thị trường có thể đi vào suy thoái trong năm 2023 và Bitcoin sẽ tiếp tục giảm. Nhà đầu tư nên cẩn trọng khi giao dịch NEAR ở vùng này.

biểu đồ giá near khung tuần
Chart NEAR/USDT khung tuần. Nguồn: Tradingview.

Đọc thêm: Phe bán cần đẩy giá BTC về dưới 18,000 USD trước ngày 16/12.

RELEVANT SERIES