Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Cổ phiếu các công ty crypto được nhà đầu tư để ý

Theo Bloomberg, những ngày gần đây, thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng kiến sự hồi phục mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, trong đó có nhóm công ty tiền mã hóa.
Avatar
immihu.web3
Published Jul 24 2022
Updated Jan 17 2024
3 min read
thumbnail

Theo Bloomberg, những ngày gần đây, thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng kiến sự hồi phục mạnh mẽ  trên nhiều lĩnh vực, trong đó có nhóm công ty tiền mã hóa. 

Cụ thể, trong 10 ngày gần đây, các nhà đầu tư retail đã mua vào hơn 1 tỷ USD cổ phiếu của các công ty blockchain, theo báo cáo của VandaTrack. Điều này khiến mã chứng khoán của Marathon Digital, Holdings Inc, Coinbase Global Inc và Riot Blockchain Inc trở thành tài sản được mua nhiều nhất trên nền tảng Fidelity tuần rồi.

lực mua cổ phiếu công ty blockchain tăng mạnh
Lực mua cổ phiếu công ty blockchain tăng mạnh (Nguồn: VandaTrack)

Ed Moya, chuyên gia phân tích thị trường tại Oanda Corp cho rằng đây là do sự tham gia của các nhà đầu tư "nhỏ lẻ".

"Mọi người đã chờ đợi một đợt sụt giảm cuối cùng của Bitcoin tuy nhiên hiện tại giá đang hồi phục và khẩu vị rủi ro, mức độ chấp nhận rủi ro của các nhà đầu tư ở Wall Street đang tăng lên.", Ed Moya nhận định. 

Nhờ đà hồi phục, cổ phiếu của ngành này đã có mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 2 năm 2021. Marathon Digtal đã tăng 133% trong Riot Blockchain, Silvergate Capital Corp và Coinbase đã tăng ít nhất 50% chỉ trong tháng qua. 

cổ phiếu coinbase
Cổ phiếu Coinbase tăng mạnh (Nguồn: Tradingview)

Mặc cho sự hồi phục vào tháng 7, các công ty liên quan đến crypto là một trong những công ty có cổ phiếu giảm mạnh nhất trong năm nay. Chính sách thắt chặt tiền tệ của Fed, Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong năm nay khiến nhà đầu tư rời xa các tài sản rủi ro. Sự sụp đổ của UST hay các tổ chức lớn như Celsius Network và Three Arrows Capital phá sản chỉ làm tình hình thêm trầm trọng hơn. 

Cổ phiếu của các công ty khai thác tiền mã hóa cũng hứng chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá Bitcoin giảm từ đỉnh cao nhất 69,000 USD về mức thấp nhất trong hai năm rưỡi qua tại 18,000 USD vào tháng trước. Sự lao dốc của Bitcoin khiến nhiều nhà phân tích đã tuyên bố "mùa đông crypto" khi 2 nghìn tỷ USD đã bị thổi bay khổi thị trường tiền mã hóa. 

tesla bán bitcoin
Tesla đã bán đa số Bitcoin mình nắm giữ

Thậm chí một số nhân vật lớn trong ngành cũng đã quay lưng với crypto. Vào thứ tư (ngày 20/7), Tesla, công ty của tỷ phú Elon Musk cho biết đã bán đa phần số Bitcoin đã mua trong quý vừa rồi.

Đọc thêm: Tesla bán 75% số lượng Bitcoin trị giá 936 triệu USD

Tuy nhiên, tất cả những việc này đã không thể làm nản lòng những nhà giao dịch. Ngay khi Bitcoin trở lại vào đầu tháng này, đám đông đã đổ xô vào các cổ phiếu trong ngành, đặc biệt là khối khai thác tiền mã hóa. 

"Khi một cổ phiếu phá vỡ khỏi phạm vị giao dịch trong vài tháng trước để tăng trưởng, đợt tăng này sẽ thường kéo dài vài tuần.", Matt Maley, chiến lược gia tại Miller Tabak cho biết. 

Đọc thêm: Bộ phận phụ trách mảng crypto của Robinhood bị phạt 30 triệu USD

RELEVANT SERIES