thumbnail

Ngày 4/7, cổ phiếu của Voyager Digital đã giảm 34% sau thông báo vào tuần trước rằng công ty cho vay tiền điện tử đang hạn chế các dịch vụ cho người dùng.

Theo dữ liệu từ Tradingview, đến sáng ngày 5/7, cổ phiếu của Voyager Digital tiếp tục giảm mạnh và đang được giao dịch với giá 0.33 USD. Giao dịch tiếp tục trở lại ở Canada vào thứ Hai sau ngày 2 ngày nghỉ vào cuối tuần.

Cổ phiếu của Voyager Digital giảm mạnh. Nguồn: Tradingview.

Các khoản lỗ mới nhất đã “kéo” định giá thị trường chứng khoán của Voyager xuống dưới mức vốn hóa thị trường của Voyager (VGX). Theo dữ liệu từ CoinGecko, đến sáng ngày 5/7, vốn hóa thị trường của VGX là khoảng 73.2 triệu USD, trong khi vốn chủ sở hữu của công ty trị giá khoảng 58 triệu USD. 

Vốn hóa thị trường của VGX là khoảng 73.2 triệu USD. Nguồn: CoinGecko.

Trước đó, vào thứ Sáu (1/7), sàn giao dịch tiền điện tử Voyager Digital thông báo về việc tạm thời ngừng giao dịch, gửi tiền, rút ​​tiền và phần thưởng cho người dùng.

Theo Voyager Digital, việc quỹ đầu cơ Three Arrows Capital vay và không hoàn trả được số tiền khiến công ty phải đưa ra quyết định trên để bảo vệ tài sản. Stephen Ehrlich - Giám đốc Điều hành Voyager Digital chia sẻ trên Twitter ngay sau khi việc tạm ngừng rút, gửi tiền và giao dịch có hiệu lực.

“Mặc dù quyết định này không phải là tối ưu, nhưng nó cho chúng tôi thời gian làm việc để củng cố bảng cân đối kế toán. Đây là điều kiện cần thiết để bảo vệ tài sản và duy trì tương lai của nền tảng Voyager mà chúng tôi đã cùng nhau xây dựng Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin vào thời điểm thích hợp.”

Động thái đóng băng dịch dịch diễn ra vài ngày sau khi Voyager đưa ra thông báo vỡ nợ đối với quỹ đầu cơ Three Arrows Capital vì không trả được khoản vay 650 triệu USD. 

Theo đó, Voyager là một trong số các công ty crypto bị ảnh hưởng đáng kể bởi Three Arrows Capital. Vào thời điểm đó (19/6), Voyager đã vay Alameda Research 485 triệu USD để bảo vệ tài sản và có thể tiếp tục hoạt động bình thường, thực hiện các yêu cầu rút tiền của khách hàng.

Trong thông cáo báo chí vào ngày 1/7, Voyager chia sẻ bản cập nhật bảng cân đối kế toán của công ty. Theo đó, Voyager vẫn còn 685.37 triệu USD tài sản tiền điện tử và 1.124 tỷ USD tài sản tiền điện tử cho vay, bao gồm các khoản tiền cho 3AC vay.

0
0
icon0
iconicon