Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Cựu cố vấn của Ethereum đòi chính phủ Mỹ bồi thường 9.6 tỷ USD

Steven Nerayoff bị bắt vào năm 2019 vì cáo buộc tống tiền 10,000 Ether từ một startup tiền điện tử. Chính phủ Mỹ đã bác bỏ vụ kiện vào tháng 05/2023 và mới đây, Nerayoff đã làm đơn yêu cầu chính phủ bồi thường 9.6 tỷ USD do tổn thất từ vụ việc này.
Amber avatar
Do Quyen
2 min read
Published Apr 10 2024
Updated Apr 10 2024
cựu cố vấn của ethereum kiện chính phủ Mỹ

Steven Nerayoff - cựu cố vấn Ethereum đang kiện chính phủ Hoa Kỳ 9.6 tỷ USD, cáo buộc các đặc vụ liên bang đã điều tra và truy tố ông bằng các hành động ác ý. Trong đơn khiếu nại, luật sư của Steven Nerayoff cho rằng các đặc vụ chính phủ đã vu khống các tội danh đối với thân chủ của họ vào năm 2019.

một đoạn trích trong đơn khiếu nại
Một đoạn trích trong đơn khiếu nại

Đơn khiếu nại ghi rõ, dưới danh nghĩa của 1 cuộc thăm dò bí mật để tìm kiếm bằng chứng, các đặc vụ liên bang đã triệu tập, giám sát và thậm chí bắt giữ Nerayoff.

"Các đặc vụ và sĩ quan liên bang...đã phát động một chiến dịch kéo dài bốn năm một cách vô lý và bất hợp pháp, nhằm chống lại ông Nerayoff."
Các luật sư cho biết trong đơn kiện

Nerayoff bị bắt vào năm 2019 vì cáo buộc tống tiền trị giá 10,000 Ether từ một startup tiền điện tử. Cuộc chiến pháp lý sau đó kéo dài khoảng bốn năm, kết thúc khi chính phủ Mỹ bác bỏ vụ kiện vào tháng 05/2023.

advertising

Luật sư của Nerayoff cáo buộc hành động của các đặc vụ liên bang đã gây ra cho thân chủ của họ "những thiệt hại và tổn thương đáng kể".

“Đó là một hệ lụy trực tiếp do các đặc vụ và sĩ quan liên bang gây nên. Hạnh phúc, cuộc sống cá nhân và sự nghiệp của ông Nerayoff đã bị tổn hại, khó có thể khắc phục.”
Luật sư của Nerayoff chia sẻ 

Yêu cầu chính phủ Mỹ bồi thường 9.6 tỷ USD chính là khoản lỗ mà Nerayoff phải chịu, do những thiệt hại mà cuộc chiến pháp lý gây ra cho danh tiếng của ông. Theo đơn kiện, tất cả các đối tác kinh doanh của Nerayoff đã bỏ rơi ông trong quá trình tố tụng, khiến ông mất hàng tỷ USD trong đợt tăng giá mạnh của thị trường tiền điện tử, cũng bao gồm hàng trăm triệu USD từ các hợp đồng tư vấn.

Nhưng theo thông tin của Cointelegraph, Nerayoff trước đây đã nhiều lần công kích Ethereum, đưa ra các cáo buộc nghiêm trọng chống lại những người sáng lập Vitalik Buterin, Joe Lubin và Quỹ Ethereum.