Coinbase với kế hoạch vận động hành lang chính trị

Theo thông tin cho biết sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới - Coinbase đã đẩy mạnh kế hoạch vận động hành lang chính trị của mình trong những tháng gần đây. Cụ thể những tiết lộ về vận động hành lang chính trị từ quý 3 năm 2021 cho thấy rằng Coinbase đã trở thành một trong những công ty chi tiêu nhiều nhất trong thị trường tiền điện tử tại Hoa Kỳ.

Đáng chú ý là sàn giao dịch này đã đăng ký lại chương trình vận động hành lang nội bộ vào tháng 9. Theo báo cáo ngày 20 tháng 10, Coinbase cho biết rằng chi tiêu trong quý 3 cho mục đích này là khoảng 625,000 USD.

Báo cáo của Thượng viện về các khoản chi vận động hành lang chính trị của Coinbase

Trước đó, công ty cũng đã đăng ký vận động hành lang trong thời gian ngắn vào năm 2015 với số tiền nhỏ chỉ là 55,000 USD. Tuy nhiên, Coinbase đã nhanh chóng chấm dứt đăng ký vào đầu năm 2016. Sau đó, Coinbase đã ký hợp đồng với công ty vận động hành lang Franklin Square Group trong vài năm và với công ty luật Steptoe & Johnson vào đầu năm 2021.

Ngoài ra, quý 3 năm 2021 cũng chứng kiến ​​một loạt công ty mới đăng ký các hợp đồng này với tổng sô tiền được báo cáo là 170,000 USD. Đặc biệt, Coinbase cho biết công ty này đã chi một khoản tiền lớn 795,000 USD cho mục tiêu này trong quý 3. Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn, người phát ngôn của Coinbase đã khẳng định:

"Năm 2021 đã ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ theo cấp số nhân của ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Đồng thời người dân cũng rất quan tâm đến tương lai của tài sản kỹ thuật số. Các chính sách công của chúng tôi ở Washington, DC nhằm đáp ứng nhu cầu này và thể hiện rõ quan điểm đối với các cuộc tranh luận về quy định."

Các điểm chú ý của Đạo luật Vận động hành lang Công bố năm 1995

Đạo luật Vận động hành lang công bố năm 1995 đã đưa ra một số điểm hạn chế về phạm vi hoạt động đối với các hồ sơ đăng ký. Luật này có thể được áp dụng cho bất kỳ cuộc họp nào với các thành viên của Quốc hội cũng như các thành viên cấp cao của cơ quan hành pháp. Đặc biệt, trong đó bao gồm cả một bộ phận nhỏ nhân viên tại các cơ quan quản lý tài chính.

Văn bản Đạo luật Vận động hành lang công bố năm 1995

Ngoài ra, các hoạt động vận động hành lang phải tuân theo các hợp đồng đã định và hỗ trợ chúng. Đó là các hoạt động chuẩn bị, lập kế hoạch, nghiên cứu và các công việc cơ bản khác được đưa ra tại thời điểm ký kết. Đồng thời có sự phối hợp với các đối tác khác.

Trong phạm vi đó, con số 795,000 USD không bao gồm toàn bộ mức chi tiêu của Coinbase cho các chính sách có quy mô lớn hơn mà chỉ dành cho những ai tập trung hoàn toàn vào lĩnh vực crypto.

Là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Hoa Kỳ - Coinbase đã nổi lên như là trung tâm chú ý của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Gary Gensler. Ông cũng là người đang mong muốn mở rộng các đăng ký của SEC cho nhiều sàn giao dịch tiền điện tử.

Vào đầu tháng 9, Giám đốc điều hành Coinbase - Brian Armstrong, đã lên tiếng về việc SEC cấm các sản phẩm cho vay của công ty này trên Twitter. Chỉ vài tuần sau đó, Coinbase bắt đầu một loạt hợp đồng và đơn đăng ký vận động hành lang chính trị mới.

Kế hoạch này thúc đẩy việc tuân thủ các chính sách của nhiều nhân viên mới, bao gồm cả Faryar Shirzad - Giám đốc Chính sách của công ty. Vào tuần trước, Shirzad đã tiết lộ công ty đề xuất các quy định đối với một cơ quan quản lý mới. Cơ quan này cũng sẽ là mục tiêu trong các nỗ lực vận động hành lang mới của Coinbase.

Đọc thêm: Vụ hack chấn động CoinMarketCap khiến 3.1 triệu email người dùng rò rỉ

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Crypto của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về Coinbase và thị trường tiền điện tử nhé!

#Coinbase #Crypto