Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Coinbase chỉ trích SEC đang vượt quyền và không tuân thủ Wells Notice

Văn phòng pháp lý của Coinbase chỉ trích SEC đã không tuân thủ quy trình của chính mình liên quan đến Wells Notice. Paul Grewal - giám đốc pháp lý của Coinbase cho rằng SEC đang có biểu hiện lạm quyền và không công bằng trong việc điều tra.
Amber avatar
Hunt
4 min read
Published May 14 2024
Updated May 14 2024
coinbase chỉ trích sec

Paul Grewal, Giám đốc pháp lý của Coinbase, đã chỉ trích Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vì đã không tuân thủ quy trình Wells Notice của chính mình, theo bài đăng trên X của ông vào ngày 14/05/2024.

“Chúng tôi không nhận được bất kỳ 'giải thích chi tiết' nào về bằng chứng về những tài sản nào được cho là đã tạo ra các giao dịch chứng khoán. Chúng tôi còn không được cho biết những tài sản nào đang bị xét xử”.
Grewal nói thêm

Grewal chỉ ra rằng tuyên bố này đánh dấu một sai sót đáng kể trong quá trình thực thi của SEC đối với Coinbase. Anh cho rằng SEC đang cố tình lạm quyền và bất công trong việc điều tra và xét xử đối với Coinbase.

Coinbase đã bị SEC kiện vào tháng 06/2023 vì bị cáo buộc tham gia vào việc cung cấp và bán tài sản chứng khoán không đăng ký kể từ năm 2019. Tranh chấp pháp lý vẫn đang tiếp diễn, gần đây SEC cũng đã yêu cầu tòa án từ chối đơn kháng cáo của Coinbase.

Trước đó vào tháng 03/2024, một thẩm phán của tòa án liên bang ở Utah đã chỉ trích SEC vì lạm dụng quyền lực nghiêm trọng trong việc buộc tội Debt Box lừa đảo các nhà đầu tư hơn 49 triệu USD.

wells notice sec gửi cho debt box
Wells Notice mà SEC đã gửi cho Debt Box. Nguồn: @iampaulg

Thẩm phán cũng đã nói rằng vụ kiện của SEC chống lại Debt Box có hành vi thao túng và vượt quyền. Hai luật sư của SEC dẫn đầu vụ án đã từ chức khỏi cơ quan này, báo cáo cho biết.

Trong hồ sơ pháp lý của SEC ngày 13/05/2024 liên quan đến vụ kiện chống lại nền tảng crypto Debt Box, SEC cho biết nhân viên của họ thường sẽ cung cấp một giải thích chi tiết về bằng chứng để chứng minh các cáo buộc tiềm năng đối với một công ty.

advertising
"SEC đã thừa nhận rằng họ đã không tuân thủ quy trình Wells thông thường khi từ chối cho Debt Box biết những tài sản nào sẽ bị buộc tội là chứng khoán”.
Grewal viết trên X

Có nhiều lập luận cho rằng SEC đang lạm dụng quyền lực trong các hành động thực thi của mình đối với các công ty crypto. Ứng dụng Robinhood cũng đã nhận được Wells Notice của SEC vào đầu tháng 05/2024 vì cáo buộc vi phạm luật chứng khoán.

Rodrigo Silva-Herzog - cố vấn đặc biệt tại Cooley LLP đã bình luận trên X rằng SEC đang thực hiện chiến dịch ném bom rải thảm chống lại crypto, họ sẽ tiến hành kiện bất cứ công ty nào đang hoạt động trên đất Mỹ nếu có thể.

Hayden Adams - founder của Uniswap cũng bày tỏ bực tức khi nhận được Wells Notice từ SEC vào tháng 04/2024. Anh chỉ chích cơ quan này đang không thiết lập các quy tắc rõ ràng hơn cho ngành crypto nhưng lại cố tình tấn công những người đang làm việc chân chính.

Tranh chấp pháp lý giữa Coinbase và SEC không chỉ là một vấn đề pháp lý đơn thuần mà còn là một dấu hiệu cho thấy sự căng thẳng gia tăng giữa các cơ quan quản lý và ngành crypto tại Mỹ nói riêng và cả thị trường nói chung.

Việc SEC không tuân thủ quy trình Wells Notice thông thường trong trường hợp của Coinbase đã làm dấy lên nhiều câu hỏi về sự công bằng và minh bạch trong quá trình thực thi pháp luật của họ.