thumbnail

Ngày 31/8, Coinbase thông báo trên Twitter sẽ niêm yết Near Protocol (NEAR) trên mạng NEAR. Người dùng sẽ có thể gửi token thông qua nền tảng Coinbase ở những khu vực cho phép giao dịch.

Người dùng có thể thực hiện giao dịch từ 11h tối ngày 1/9 (giờ Việt Nam). Sau khi đủ nguồn cung token, cặp giao dịch NEAR-USD và NEAR-USDT sẽ được hỗ trợ. Trong thời gian này, Coinbase cảnh báo người dùng không gửi NEAR qua các mạng khác để tránh tình huống rủi ro. 

Trước đó vào ngày 10/8, sàn giao dịch tiết lộ sẽ đưa NEAR vào kế hoạch niêm yết sắp tới của mình. Thông tin trên nhanh chóng đẩy giá NEAR tăng 12% trong vòng 1 ngày, có lúc chạm đến gần 6 USD. Điều này phản ánh sự kỳ vọng của cộng đồng khi token sắp được cung cấp trên nền tảng. 

Các tài sản sau khi niêm yết trên Coinbase thường trải qua một đợt tăng giá mạnh, gọi là “hiệu ứng Coinbase”. Tuy nhiên, hiệu ứng này sẽ không kéo dài lâu. Sau khi niêm yết, sức nóng của thông tin sẽ bắt đầu hạ nhiệt và giá token cũng theo đó giảm dần. 

coin98
Giá NEAR khi thông tin lần đầu xuất hiện.

Hiện tại, giá NEAR đang ở mức 4.3 USD, tương đối thấp so với vùng giá khi tin tức lần đầu bùng nổ hồi đầu tháng 8. 

NEAR là token quản trị của Near Protocol, blockchain layer 1 cung cấp không gian cho các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApp). Near Protocol sử dụng cơ chế Proof-of-Stake (PoS) và được mệnh danh là “đối thủ của Ethereum". 

Trong khi đó, Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới, được người dùng ưa chuộng bởi mức phí giao dịch cạnh tranh.

Đọc thêm: Coinbase xem xét list các token PoW Ethereum sau The Merge

0
0
icon0
iconicon