Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Coinbase đứng hình khi CZ yêu cầu bằng chứng về tài sản dự trữ

Sau khi thông báo mua lại FTX, CZ tiếp tục yêu cầu các sàn giao dịch đưa ra chứng cứ về tài sản dự trữ của mình. Không lâu sau đó, sàn giao dịch Coinbase ngừng hoạt động. 
Avatar
immihu.web3
Published Nov 09 2022
Updated May 31 2023
2 min read
thumbnail

Sau khi thông báo mua lại FTX, CZ tiếp tục yêu cầu các sàn giao dịch đưa ra chứng cứ về tài sản dự trữ của mình. Không lâu trước đó, sàn giao dịch Coinbase ngừng hoạt động. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), sàn giao dịch Binance đã đưa ra kế hoạch mua lại FTX.com vào 23h ngày 8/11. Binance sẽ hỗ trợ FTX về vấn đề thiếu hụt thanh khoản. 

Ngay sau đó, Changpeng Zhao, CEO của Binance khuyên các sàn giao dịch nên đưa ra bằng chứng về quỹ dự trữ của mình. 

“Ngân hàng dự trữ một phần. Sàn giao dịch tiền mã hóa không nên như vậy. Binance sẽ bắt đầu đưa ra chứng cứ về quỹ dự trữ. Hoàn toàn minh bạch”, CZ cho biết. 

Dự trữ một phần là khái niệm dùng để chỉ các ngân hàng chỉ dự trữ một phần nhỏ tài sản có khả năng thanh toán so với tổng tài sản của họ. 

Trước đó, sàn giao dịch Coinbase cho biết mạng lưới đang gặp vấn đề kết nối ở Coinbase.com, Coinbase Pro và Coinbase Prime. Nhiều người lo sợ Coinbase sẽ đi theo vết xe đổ của FTX. 

Tuy nhiên, Coinbase cho biết nguyên nhân của việc này do số lượng người dùng mới đăng nhập và chuyển tài sản tới Coinbase. Tất cả dịch vụ vẫn hoạt động bình thường. 

Khi được hỏi liệu Coinbase có bị ảnh hưởng bởi FTX, Brian Armstrong, CEO của Coinbase cho biết sàn giao dịch không liên quan đến FTX và FTT (lẫn  Alameda). 

“Chúng tôi gửi 15 triệu USD lên FTX để hỗ trợ hoạt động kinh doanh và giao dịch của khách hàng. Theo báo tài chính đã được kiểm duyệt, chúng tôi nắm giữ tài sản khách hàng theo tỷ lệ 1:1,” trích từ thông báo của Coinbase. 

Đọc thêm: Thị trường đảo chiều trong đêm Binance mua lại FTX.

RELEVANT SERIES