Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Coinbase lỗ 430 triệu USD trong doanh thu Q1 2022

Sàn Coinbase ghi nhận khoản lỗ 430 triệu USD trong quý 1 2022 do bối cảnh thị trường crypto chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực.
Avatar
quynhnguyen
Published May 10 2022
Updated Sep 20 2022
4 min read
thumbnail

Sàn giao dịch crypto Coinbase ghi nhận khoản lỗ 430 triệu USD trong doanh thu Q1 năm 2022. Giá cổ phiếu COIN của Coinbase theo đó cũng chứng kiến sự lao dốc mạnh. 

Sàn Coinbase ghi nhận khoản lỗ 430 triệu USD trong Q1 2022

Vào ngày 10/5, Coinbase đã công bố doanh thu của mình trong quý đầu tiên của năm 2022. Cụ thể, công ty tiết lộ rằng họ đã thu về 1.17 tỷ USD doanh thu trong 3 tháng đầu năm. Theo đó, con số này thấp hơn rất nhiều so với  2.5 tỷ USD đã đạt được trong Q4 năm 2021. Thậm chí, nó còn thấp hơn cả so với mức dự đoán được nhiều nhà phân tích đưa ra trước đó cho Q1 là 1.5 tỷ USD.

Đặc biệt, Coinbase đã báo cáo về khoản lỗ hàng quý là 430 triệu USD. Trên thực tế, mức lỗ này cũng vượt quá các dự kiến của nhiều chuyên gia đưa ra khi cho rằng mức doanh thu có khả năng gần hòa vốn. 

Các số liệu về doanh thu Q1 2022 của Coinbase. Nguồn: Coinbase

Theo số liệu từ báo cáo của Coinbase, tổng khối lượng giao dịch trong quý đầu tiên là 309 tỷ USD, giảm 44% so với Q4 năm 2021. Trước kết quả ghi nhận được, sàn giao dịch tiền điện tử này cho rằng đó là do tác động một phần bởi điều kiện thị trường crypto liên tục biến động và chịu ảnh hưởng tiêu cực kể từ đầu năm 2022 đến nay. 

Mặc dù vậy, trong báo cáo tài chính mới đây công ty cho biết họ dự kiến ​​lượng giao dịch sẽ giảm hơn nữa trong Q2, nhưng kế hoạch đưa ra trong năm 2022 phần lớn vẫn không thay đổi.  

Cổ phiếu Coinbase lao dốc sau báo cáo tài chính Q1

Không chỉ là khoản lỗ trong doanh thu, Coinbase cũng ghi nhận sự giảm sút trong số lượng người dùng và giá cổ phiếu COIN của công ty. 

Cụ thể, số lượng người dùng giao dịch hàng tháng của sàn đã giảm từ 11.4 trong quý trước xuống 9.2 triệu trong Q1. Hơn nữa, giá cổ phiếu của Coinbase cũng nhanh chóng giảm từ 73 USD xuống còn 61 USD tại thời điểm viết bài. Trong khi đó vào thời điểm được "trình làng" vào năm ngoái, giá COIN đã cán mốc 350 USD. 

Giá cổ phiếu COIN của Coinbase rớt xuống còn 61 USD. (Nguồn: TradingView)

Bất chấp kết quả tài chính đáng thất vọng, Coinbase đã đưa ra một số góc nhìn lạc quan trong lá thư gửi đến các cổ đông của công ty. 

"Quý đầu tiên của năm 2022 tiếp tục ghi nhận xu hướng giảm cả giá tài sản tiền điện tử và sự biến động bắt đầu xuất hiện vào cuối năm 2021. Những điều kiện thị trường này ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu Q1 của công ty. Tuy nhiên, chúng ta bước vào thị trường này với tầm nhìn xa và sự chuẩn bị và vẫn lạc quan về tương lai của tiền điện tử." Lời chia sẻ của ban đại diện Coinbase trong bức thư gửi các cổ đông ngày 10 tháng 5. 

Ngoài ra, giám đốc đầu tư của Coinbase - Anil Gupta cũng đã nhấn mạnh về sự lạc quan của mình khi cho rằng công ty có vị trí tốt để vượt qua thời kỳ suy thoái hiện tại và họ không có ý định thay đổi chiến lược vạch ra. Bên cạnh đó, Gupta cũng cho biết rằng công ty không có kế hoạch 5,000 nhân viên của mình mặc dù Coinbase đang phải chịu khoản lỗ không hề nhỏ trong doanh thu.

Đọc thêm: LUNA giảm hơn 80% giá trị chỉ trong 72h, "bốc hơi" khoảng 34 tỷ đô vốn hóa

RELEVANT SERIES