Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Coinbase thua phần lớn lập luận trong đơn xin bác bỏ vụ kiện của SEC

Ngày 27/03/2024, Thẩm phán phán quyết rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra lập luận hợp lý cho rằng Coinbase đang hoạt động như một môi giới, sàn giao dịch và cơ quan thanh toán chưa đăng ký.
avatar
avatar
Sammie and 1 others
Published Mar 27 2024
Updated Apr 13 2024
3 min read
thumbnail

Vào 27/03/2024, thẩm phán Katherine Polk Failla, thuộc Tòa án quận phía Nam của New York, Hoa Kỳ đã đưa ra phán quyết chống lại hầu hết các động thái của Coinbase khi muốn bác bỏ vụ kiện của SEC. Theo bà, 19/04/2023 là hạn chốt để các bên đồng ý về kế hoạch phân công vụ án.

Vào năm ngoái, SEC đã báo cuộc Coinbase rằng sàn giao dịch này vi phạm luật chứng khoán liên bang bằng cách cung cấp các dịch vụ giao dịch và staking cho công chúng. SEC cũng cho rằng Coinbase Wallet hoạt động như một công ty môi giới chưa đăng ký.

Mặc dù một số token trên Coinbase Wallet có thể đáp ứng các tiêu chuẩn "hợp đồng đầu tư", Coinbase dường như vẫn không hoạt động như một công ty môi giới, do đó bác bỏ phần đó của vụ kiện.

Các vấn đề khác của vụ kiện có thể tiếp tục diễn ra, bà đã bác bỏ ý kiến khởi tố SEC đang vi phạm Học thuyết các câu hỏi chính (phán quyết của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ cấm các cơ quan liên bang vượt quá nhiệm vụ do Quốc hội giao phó) hoặc Luật Thủ tục hành chính. Thật vậy, Coinbase đã được thông báo đầy đủ về việc SEC đang tiến hành các vụ kiện chống lại các công ty tiền điện tử, theo báo cáo của DAO và các vụ kiện trước đó.

"Khi một khách hàng mua token trên Coinbase, họ không chỉ mua một token, vốn không có giá trị mà đúng hơn, họ đang chấp thuận hệ sinh thái kỹ thuật số của token đó, sự phát triển của hệ sinh thái này gắn liền với giá trị của token. Điều này được chứng minh bởi thực tế là (i) các đợt chào bán ban đầu được thiết kế để có giá trị bán lại trên thị trường thứ cấp và (ii) các tổ chức phát hành tài sản tiền điện tử tiếp tục công khai kế hoạch mở rộng và hỗ trợ cho blockchain của token trong một thời gian dài sau khi đợt chào bán ban đầu," Thẩm phán nói.

advertising

Bitcoin cùng toàn bộ thị trường Crypto đã có cú giảm sau khi tin tức được đưa ra. Cụ thể, Bitcoin giảm 4% và chưa có dấu hiệu hồi phục.

giá bitcoin giảm mạnh
Giá Bitcoin giảm mạnh sau tin tức

Hầu hết các altcoin trong top 100 cũng đang ghi nhận giảm sâu từ 3-10%.

các altcoin cũng giảm mạnh
Các altcoin hầu hết giảm mạnh

Đọc thêm: SingularityNET, Fetch.ai và Ocean Protocol chuẩn bị hợp nhất

RELEVANT SERIES