Coinbase hợp tác với nhà cung cấp 401 (k)

Các công ty 401(k) là các nhà cung cấp các gói chương trình kế hoạch tiết kiệm hưu trí cho người lao động.

Nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã hợp tác với ForUsAll - một cố vấn 401 (k), để cung cấp các khoản đầu tư tiền điện tử cho các tài khoản hưu trí. Điều này sẽ cho phép người lao động đăng ký kế hoạch hưu trí do ForUsAll quản lý, có thể đầu tư lên đến 5% vốn của họ vào Bitcoin, Ethereum, Litecoin và những altcoin khác. Tổ chức Coinbase sẽ quản lý giao dịch và lưu ký các loại tiền điện tử đó.

Chỉ với 1.7 tỷ USD tài sản dành cho kế hoạch hưu trí, ForUsAll đại diện cho một phần nhỏ của thị trường tiết kiệm hưu trí trị giá 22 nghìn tỷ đô la. Tuy nhiên sự bao trùm của tiền điện tử xuất hiện vào thời điểm này làm gia tăng thêm mối quan tâm cao đối với các loại tiền kỹ thuật số.

Các giám đốc điều hành tại ForUsAll không cho biết có bao nhiêu trong số 400 khách của công ty đã đăng ký nền tảng tiền điện tử cho đến nay. Theo ForUsAll, công ty họ là mô hình đầu tiên áp dụng sáng kiến này.

Hiện tại, không có nhà cung cấp 401 (k) nào, bao gồm cả những gã khổng lồ Charles Schwab và Fidelity, cho phép mua tiền điện tử trực tiếp trong tài khoản hưu trí. Mặc dù họ vẫn cung cấp các khoản đầu tư vào các sản phẩm của Grayscale gắn liền với tiền điện tử như Bitcoin. Sáng kiến ​​áp dụng này được đưa ra vào thời điểm mà việc áp dụng chính thống của tiền điện tử đang phát triển. Đầu tuần này, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận bitcoin làm người cho vay hợp pháp.

Công ty 401(k) ForUsAll được thành lập vào năm 201 chuyên cung cấp dịch vụ quản trị 401 (k) tự động. Công ty có trụ sở chính tại San Francisco được thành lập vào năm 2012 và nắm giữ 1.7 tỷ USD tài sản dành cho kế hoạch nghỉ hưu.

Đọc thêm: Coinbase Card sẽ được tích hợp vào Apple Pay và Google Pay

Sự e ngại về mức độ rủi ro

Theo David Ramirez, Giám đốc điều hành của ForUsAll, việc phân bổ một phần nhỏ danh mục vào tiền điện tử có thể giúp cải thiện đa dạng hóa danh mục đầu tư và tăng lợi nhuận kỳ vọng.

Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý đến sự biến động và rủi ro của nó. Ví dụ, Bitcoin đã mất khoảng 40% giá trị chỉ trong hai tháng sau khi đạt mức cao kỷ lục khoảng $64,000 USD vào giữa tháng 4. Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng $37,800 đô la.

Lew Minsky - chủ tịch của Hiệp hội Đầu tư Định chế - một tổ chức nghiên cứu và vận động cho các nhà quản lý đầu tư, nhà tư vấn và những người khác trong ngành 401(k) cho biết:

“Có quá nhiều biến động đối với tiền điện tử.”

Để tránh các rủi ro biến động giá của tiền điện tử, ForUsAll sẽ tự động cảnh báo những người tham gia về mức phân bổ của họ. Khi số tiền dành cho crypto vượt quá 5% danh mục đầu tư của họ thì người lao động sẽ không được phép đầu tư thêm vào tiền điện tử, để hạn chế rủi ro thấp nhất.

ForUsAll sẽ bắt đầu cung cấp các gói hưu trí có liên quan đến tiền điện tử từ tháng 7 và tính phí 0.5% phí giao dịch và 0.5% phí quản lý tài sản.

Nhận định

Việc đầu tư vào tiền điện tử trong các kế hoạch nghỉ hưu không phổ biến, tuy nhiên một tình huống có thể thay đổi khi việc áp dụng tổ chức tiếp tục được duy trì.

Việc đầu tư vào tiền điện tử trong các kế hoạch nghỉ hưu không phổ biến, tuy nhiên công ty ForUsAll lại đi đầu về việc phân bổ một phần nhỏ tài sản danh mục vào crypto thông qua sự hợp tác với sàn giao dịch hàng đầu Coinbase. Điều này chứng tỏ nhiều công ty lớn đang dần chú ý đến tiền điện tử để gia tăng lợi nhuận, tuy nhiên họ vẫn cảnh giác với việc phân bổ tối đa chỉ 5%.

Việc cung cấp các khoản đầu tư dành cho quỹ hưu trí này của Coinbase là một bước tiến trong việc đưa tiền điện tử đến với người lao động. Những người này đa số ở độ tuổi trung niên và có độ ngại rủi ro cao, nhưng thông qua quỹ do ForUsAll quản lý thì họ đang tiếp cận đến thị trường Crypto, một thị trường với mức độ biến động cao hơn nhiều so với các thị trường tài chính khác như chứng khoán, bất động sản, vàng nhưng cũng đầy hứa hẹn về mức lợi tức kỳ vọng.

Quỹ hưu trí ForUsAll rất khôn khéo khi ngay từ đầu đặt ra quy định chỉ phân bổ 5% danh mục để đầu tư vào Crypto vì so với các thị trường khác thì họ hiểu được mức độ rủi ro Crypto, do đó họ đang hạn chế ảnh hưởng đến túi tiền của người dùng ở mức thấp nhất.

Tuy mô hình đầu tư tiền điển tử là khá mới mẻ đối với các nhà cung cấp 401(k) nhưng khi có một tổ chức tiên phong thì việc duy trì mô hình này là hoàn toàn khả thi.

Đọc thêm: Các quốc gia chạy đua xem xét chấp nhận Bitcoin

#Coinbase